Ẩm thực Singapore đa dạng về mặt dân tộc như chính con người nơi đây. Nó được pha trộn giữa ảnh hưởng của người Mã Lai, Trung Quốc, Indonesia, Ấn Độ và phương Tây. Một chuyến ghé thăm một trong những trung tâm bán hàng rong hoặc khu ẩm thực sẽ mở mang tầm mắt cũng như thỏa mãn về mặt ẩm thực. Scoot gợi ý cho bạn 10 món ăn ngon nhất Singpore. Hãy tới để trải nghiệm nhé!
Cơm gà Hải Nam
Gà hấp ăn kèm cơm nấu trong nước luộc gà là món đầu tiên văn phòng Scoot giới thiệu đến bạn. Món ăn được ưa chuộng mọi thời đại này tạo nên bữa trưa nhanh chóng và trọn vẹn. Chất lượng nước luộc gà là yếu tố quan trọng đối với món ăn này, và bạn có thể biết được điều đó qua phần cơm hấp chảy ra với hương vị và mùi thơm. Đổ một ít nước chấm lên gà và thưởng thức.
Món Laksa
Mì gạo trong súp cà ri dừa cay với tôm, chả cá, trứng và thịt gà – sự kết hợp giữa ẩm thực Trung Hoa và Mã Lai. Laksa cũng có nhiều biến thể nhưng ở Singapore là katong laksa, với mì cắt nhỏ. Đôi khi có thêm sò và đậu phụ phồng.
Cua sốt ớt
Cua vỏ cứng nấu trong nước sốt hơi đặc với nước sốt cà chua ớt. Cua hấp được bẻ đôi một phần, sau đó xào nhẹ trong hỗn hợp gồm nước sốt ớt, tương cà và trứng. Mặc dù có tên là cua ớt, nhưng món này không cay lắm. Cẩm nang du lịch Singapore cho biết bánh mì thường được gọi để thấm nước sốt, vì vậy hãy ăn bằng cả hai tay!
Char kuay teow
Mì trắng to xào với nước tương đen, giá đỗ, chả cá, nghêu và lạp xưởng. Bạn sẽ tìm thấy món ăn này ở các trung tâm bán hàng rong và nhà hàng. Các đầu bếp lành nghề sẽ thêm hương vị khói vào món ăn bằng cách nấu mì ở nhiệt độ cao.
Mì tôm Phúc Kiến
Mì Hokkien xào với tôm, thịt gà hoặc thịt lợn thái lát, mực và chả cá, nêm nước tương, giấm và ớt. Mỗi suất ăn kèm với sốt sambal và một lát chanh để làm dịu vị dầu. Phiên bản Singapore sử dụng mì trứng dày, dẹt.
Cá đuối nướng
Có nguồn gốc từ đường phố, cá đuối nướng đã trở thành món hải sản phổ biến được phục vụ tại các quầy hàng rong. Phiên bản cổ điển có thịt cá đuối được ướp trong nước sốt sambal đặc. Đây là một loại gia vị cay với cà chua thái hạt lựu, ớt và mắm tôm làm nguyên liệu chính. Sau đó được gói trong lá chuối để nướng chậm trên vỉ nướng.
Cà ri đầu cá
Một đầu cá lớn và rau nấu trong cà ri và ăn kèm với cơm hoặc bánh mì. Thường đi kèm với một ly calamansi hoặc nước cốt chanh địa phương. Nguồn gốc của nó là ở Nam Ấn Độ, với ảnh hưởng của Trung Quốc và Mã Lai. Trong một số phiên bản, nước ép me được thêm vào để tạo ra hương vị chua ngọt.
Xiên nướng
Thịt nướng xiên ăn kèm với bánh gạo (ketupat), nước sốt đậu phộng và tương ớt dưa chuột. Món ăn kèm phổ biến này là món khai vị hoặc đĩa tiệc tuyệt vời. Nó có mùi nghệ và hương vị mạnh mẽ, vì gia vị này là thành phần chính của nước xốt ướp. Chọn từ thịt lợn, thịt gà, thịt bò hoặc thịt cừu.
Thịt xá xíu ăn kèm cơm hoặc mì
Thịt xá xíu là một món ăn phổ biến của Singapore có nguồn gốc từ Trung Quốc, gồm thịt lợn đỏ nướng và thịt ba chỉ lợn quay trong nước sốt đặc. Thịt được thái nhỏ trước mặt bạn và bày trên cơm hoặc mì.
Trứng tráng hàu
Trứng ốp la trộn với bột và chiên với một lượng lớn hàu nhỏ trang trí bằng lá rau mùi, giá đỗ giòn và nước sốt ngọt, cay. Tùy thuộc vào cách bạn thích nấu, trứng ốp la hàu của bạn có thể mềm hoặc giòn.
Với sự đa dạng về hương vị và văn hóa, ẩm thực Singapore chắc chắn sẽ làm hài lòng bất kỳ thực khách nào. Hãy một lần đến và tự mình trải nghiệm những điều tuyệt vời mà món ngon Singapore mang lại. Đặt vé máy bay và tham khảo cách mua thêm hành lý Scoot để có chuyến đi trọn vẹn nhất!