Hướng dẫn mua thêm hành lý Scoot chi tiết nhất

Hướng dẫn mua thêm hành lý Scoot chi tiết nhất

Hành lý là một phần không thể thiếu trên mỗi chuyến bay. Chính vì vậy, Scoot có những quy định cụ thể về các loại hành lý giúp bạn có chuyến hành trình an toàn và thoải mái hơn. Trên các chuyên bay của hạng bạn cần tuân thủ các quy định về kích thước và trọng lượng của hãng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn mang nhiều hành lý hơn bạn có thể mua thêm hành lý Scoot. Nhưng bạn đã biết cách mua hành lý của hãng chưa. Hãy cùng tìm hiểu cách mua hành lý ngay sau đây nhé!

Tại sao cần mua thêm hành lý Scoot?

Mỗi hãng hàng không đều có giới hạn về hành lý xách tay và hành lý ký gửi được mang lên máy bay. Và Scoot cũng không phải ngoại lệ. Hãng cũng có những quy định cụ thể về kích thước và trọng lượng hành lý được mang lên máy bay.

Hướng dẫn mua thêm hành lý Scoot chi tiết nhất
Hướng dẫn mua thêm hành lý Scoot chi tiết nhất

Tuy không phải tất cả hành khách đều cần mua thêm hành lý. Tuy nhiên nếu như bạn có nhu cầu mang theo nhiều hành lý vượt quá hạn mức quy định của hãng. Trường hợp này, chúng tôi khuyên bạn nên mua thêm hành lý để tiết kiệm chi phí. Cũng như tránh phí phạt hành lý quá cước của Scoot.

Quy định về hành lý của Scoot

Trước khi tìm hiểu việc mua thêm hành lý Scoot, bạn cần phải tìm hiểu các thông tin về quy định hành lý Scoot. Từ đó bạn sẽ có những chuẩn bị cần thiết cho chuyến đi sắp tới.

Hành lý xách tay

Mua vé máy bay Scoot bạn sẽ được mang theo kiện hành lý xách tay tù thuộc vào từng hạng vé. Theo đó, với hạng vé phổ thông bạn được xách tay 1 kiện không vượt quá 10kg. Hoặc 2 kiện bao gồm máy tính xách tay hoặc túi xách với tổng trọng lượng là 10kg.

Hạng thương gia – ScootBiz: Giới hạn 2 kiện với tổng trọng lượng không được vượt quá 15kg. Kích thước hành lý xách tay Scoot Airlines không được vượt quá 54 cm X 38 cm X 23 cm. Hoặc tổng kích thước không vượt quá 115 cm.

Hành lý ký gửi Scoot

Theo quy định hành lý của hãng, hành lý ký gửi của bạn sẽ tùy vào từng hạng ghế bạn mua. Theo đó với hạng vé FlyBag / FlyBagEat bạn sẽ được mang theo hành lý ký gửi nặng không quá 20kg. Và với hạng thương gia ScootBiz bạn được mang theo kiện hành lý tối đa là 30kg.

Ngoài ra, kích thước hành lý ký gửi Scoot với tổng 3 cạnh không được vượt quá 115cm. Mỗi kiện hành lý ký gửi của bạn không được vượt quá 32kg. Bạn sẽ được yêu cầu đóng gói lại hành lý của mình nếu nó vượt quá giới hạn này.

Hướng dẫn mua thêm hành lý của Scoot

Điều kiện mua hành lý Scoot

Theo quy định của hãng hàng không. Để mua thêm hành lý bạn cần đảm bảo các điều kiện sau:

 • Hành lý mua thêm phải đạt chuẩn về trọng lượng, kích thước và số lượng cho phép.
 • Áp dụng sau khi đã mua, thanh toán vé máy bay
 • Hành lý có thể không được chuyển nhượng cho người khác.

Quy định khi mua thêm hành lý

Bạn có thể mua thêm hành lý ký gửi trả trước Scoot. Tuy nhiên bạn cần tuân thủ các quy định mà hãng đã đặt ra. Cụ thể như sau:

Scoot có các gói hành lý mua thêm là 15kg, 20kg, 25kg 30kg, 35kg và tối đa sẽ là 40kg hành lý ký gửi. Bất kỳ kiện hành lý ký gửi nào vượt quá 40 kg đều phải nộp phí hành lý quá cước Scoot. Nếu bạn muốn có thêm hành lý, bạn có thể mua thêm hành lý tại quầy sân bay tính theo kg theo tỷ giá sân bay áp dụng.

Bạn có thể cân nhắc chọn mức cân phù hợp để mua thêm hành lý khi đặt vé máy bay cho chuyến đi sắp tới của mình. Lưu ý rằng hành lý bổ sung có thể được mua trực tuyến tối đa 4 giờ trước giờ khởi hành theo lịch trình của bạn.

Phí mua thêm hành lý Scoot bao nhiêu tiền?

Chi phí mua thêm hành lý ký gửi Scoot chính xác sẽ phụ thuộc vào thời điểm bạn mua khoản trợ cấp bổ sung và trọng lượng hành lý bổ sung của bạn. Để biết chi phí cụ thể cho chuyến bay của mình, bạn cần truy cập trang web Scoot và sử dụng công cụ tính phí tại đó. Hoặc bạn có thể liên hệ với văn phòng vé Scoot để thực hiện mua thêm hành lý.

Ngoài ra, nếu hành lý của bạn vượt quá tổng số hành lý trả trước bạn mua. Bạn cần đến quầy hành lý quá cước để thanh toán cho phí hành lý quá cước Cebu Pacific cho phần bị dư.

Hướng dẫn cách mua thêm hành lý Scoot

Bạn có nhu cầu mua thêm hành lý ký gửi Scoot bạn có thể mua trực tiếp tại website của hãng. Hoặc liên hệ với phòng vé Scoot của chúng tôi. Khi liên hệ với đại lý của chúng tôi bạn sẽ được nhân viên hỗ trợ mua hành lý.

Mua hành lý trả trước tại trang website Scoot

Bước 1: Đăng nhập vào trang webiste chính thức của Scoot

Bước 2: Đi tới “Cài đặt quản lý đặt vé”

Bước 3: Vui lòng gửi yêu cầu từ màn hình Chi tiết đặt chỗ sau khi mua vé trên trang web của Scoot.

Bước 4: Chọn xem bạn sẽ thêm hạn mức hành lý là bao nhiêu.

Bước 5: Chọn các tùy chọn hành lý bạn cần.

Bước 6: Nếu quý khách cần lấy hành lý ra khỏi lựa chọn của mình. Hãy vuốt trên kiện hành lý và nhấp vào “Xóa” hoặc nhấp vào biểu tượng thùng rác. Hành lý đã mua trước đó không thể được xóa khỏi đặt chỗ của bạn.

Bước 7: Tiến hành thanh toán và xem lại giao dịch của bạn trên trang tóm tắt đặt chỗ. Nhấp vào “Tiếp tục” để hoàn tất quá trình thanh toán và xác nhận đặt phòng của bạn.

Mua hành thêm hành lý ký gửi tại Văn phòng vé Scoot

Nếu bạn không có nhiều thời gian cũng như không có kinh nghiệm mua thêm hành lý. Bạn chỉ cần liên hệ Phòng vé Scoot để được hỗ trợ và tư vấn.

Mua trước hành lý tại phòng vé chúng tôi sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn so với việc mua hành lý tại sân bay. Vì vậy bạn nên chủ động mua thêm hành lý ký gửi trước tại phòng vé chúng tôi để tiết kiệm chi phí cho chuyến đi.

Để hoàn thành nhanh chóng các bước mua thêm hành lý tại văn phòng. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn ba bước cơ bản sau đây:

Bước 1: Bạn cần chuẩn bị đầy đủ thông tin về mã số đặt chỗ và họ tên đã mua vé trước đó.

Bước 2: Liên hệ Tổng đài 1900 6695 hoặc đến trực tiếp phòng vé Scoot của chúng tôi theo địa chỉ:

Tại Hà Nội

 • 95H Lý Nam Đế, phường Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Tại TP. Hồ Chí Minh

 • 96 Tôn Thất Tùng, phường Bến Thành, quận 1, Hồ Chí Minh

Bước 3: Đợi đội ngũ nhân viên của chúng tôi báo giá trong thời gian sớm nhất và thực hiện trả phí.

Đại lý Scoot – địa chỉ mua thêm hành lý uy tín tại Việt Nam

Trên đây là những thông tin bạn cần biết về cách mua thêm hành lý Scoot. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho chuyến hành trình tiếp theo của bạn. Nếu bạn muốn đặt vé máy bay bạn có thể liên hệ với Phòng vé Scoot. Đại lý chúng tôi đã có trên 10 năm hoạt động. Chúng tôi cam kết đem vé máy bay giá rẻ đi Thái Lan, Indonesia,.. đến tay khách hàng. Liên hệ chúng tôi qua Tổng đài 1900 6695 để được tư vấn tận tình. Hãy bắt đầu cuộc hành trình của mình thôi nào! Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ và giàu ý nghĩa!

scoot2-min

Giới thiệu Đại lý Scoot

Scoot là hãng hàng không giá rẻ đường dài mới, với trụ sở ở sân bay Changi, Singapore. Là một hãng hàng không tuy còn khá xa lạ, nhưng với việc sát nhập cùng Tiger Airways trong tháng 7 vừa qua; Scoot hứa hẹn sẽ là sự lựa chọn mới cho đông đảo hành khách Việt Nam có nhu cầu bay khắp châu Á, châu Úc.

Giới thiệu chung về hãng hàng không Scoot

Trước kia, hãng Scoot Airlines có ký hiệu mã chuyến bay là TZ, là hãng hàng không giá rẻ phục vụ tới 12 điểm đến gồm Úc, Trung Quốc, Hong Kong, Đài Loan, Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc với trạm trung chuyển chính là sân bay Changi Singapore, bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2012 với các đường bay tầm trung và xa.

Tiger Air (TR) được thành lập năm 2004 chủ yếu khai thác đường bay ngắn trong khu vực với thời gian bay dưới 5 tiếng, sử dụng máy bay tầm ngắn A320 và A319. Cả 2 đều là hãng bay con của Singapore Airlines và là thành viên sáng lập liên minh hàng không giá rẻ hàng đầu thế giới Value Alliance.

Vào ngày 25/07/2017 vừa qua, 2 hãng Scoot Airlines và Tiger Air đã chính thức sát nhập làm 1 dưới tên gọi chung là Scoot, dùng mã ký hiệu chuyến bay TR. Về lịch bay sẽ không có gì thay đổi. Không chỉ sử dụng các chuyến bay tầm ngắn, giờ đây, hành khách đã có thể dễ dàng sở hữu các chuyến bay tầm trung và dài với chi phí cực rẻ khi đồng hành cùng Scoot. Scoot sẽ khai thác đồng thời đội máy bay B787 Dreamliner vốn có và máy bay A320 của Tiger Air cho các chuyến bay của mình.

Vé máy bay Scoot giá rẻ

Khởi hành từ Việt Nam, hiện nay Scoot khai thác rất nhiều các đường bay, tiêu biểu là có đường bay thẳng từ Hà Nội, TP HCM đến Singapore và một số hành trình nối chuyến đến Úc, Bangladesh, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Hong Kong, Ấn Độ, Indonesia, Đài Loan, Philippines, Malaysia, Macao, Myanmar và cả Maldives, Hy Lạp; nối chuyến ở sân bay Changi, Singapore.

Hành trình bay từ Hà Nội của Scoot

Từ sân bay Nội Bài, Hà Nội; Scoot khai thác đường bay thẳng trực tiếp đến Singapore với tần suất bay 5 chuyến/tuần vào các ngày thứ 3,5,6,7 và chủ nhật. Thời gian bay chặng này là 3 tiếng 30 phút. Chuyến chiều đi từ Hà Nội sẽ khởi hành lúc 13h10 và đến Singapore lúc 17h40 (theo giờ địa phương). Ngoài ra còn có chuyến bay lúc 16h20 từ Hà Nội đến Singapore lúc 20h50, tùy từng ngày bay. Chuyến chiều về sẽ khởi hành lúc 9h55 ở Singapore (giờ địa phương) và đến Hà nội lúc 12h30.

Hành trình này được Scoot khai thác bằng máy bay A320 với giá vé dao động từ 55 USD – 119 USD khứ hồi, tùy vào ngày bay, hạng vé và thời gian book vé.

Tham khảo vé máy bay Hà Nội – Singapore:

Cùng với hành trình bay thẳng đến Singapore, Scoot khai thác rất nhiều hành trình bay nối chuyến đến khắp các điểm du lịch nổi tiếng của châu Á và châu Úc. Tham khảo một số hành trình bay như sau:

Tham khảo giá vé Scoot của một số chặng khởi hành từ Hà Nội:

Điểm đi Điểm dừng Điểm đến Thời gian đi/đến Tổng thời gian bay Giá vé một chiều
Hà Nội (HAN) Singapore (SIN) Bangalore (BLR) 13h10 (HAN) – 17h40 (SIN)
22h20 (SIN) – 00h20 (BLR) (+1day)
12h40m 211 USD
Singapore (SIN) Hongkong (HKG) 13h10 (HAN) – 17h40 (SIN)
01h55 (SIN) – 06h00 (HKG) (+1day)
15h50m 124 USD
Singapore (SIN) Yangon (RGN)) 13h10 (HAN) – 17h40 (SIN)
07h25 (SIN) – 09h05 (RGN) (+1day)
20h25m 102 USD
CHƯA BAO GỒM PHÍ XUẤT VÉ

Hành trình bay từ TP HCM của Scoot

Khởi hành từ sân bay Tân Sơn Nhất, TP HCM; hiện Scoot khai thác trực tiếp đường bay thẳng duy nhất từ TP HCM đến Singapore với tần suất hàng ngày, 3 chuyến/ngày với thời gian bay từ 2 tiếng – 2 tiếng 10 phút tùy vào từng khung thời gian bay.

Chuyến bay chiều đi sẽ khởi hành ở TP HCM vào các giờ lần lượt lúc 08h55; 14h55 và 17h20; đến Singapore lần lượt lúc 11h55, 17h55 và 20h25 (theo giờ địa phương) với thời gian bay 2 tiếng. Chuyến bay chiều về sẽ khởi hành ở Singapore lúc 07h05; 13h05 và 15h30 (theo giờ địa phương) đến Hà Nội lần lượt lúc 08h15; 14h15 và 16h40 với thời gian bay 2 tiếng 10 phút.

Giá vé một chiều dao động từ 35USD – 74USD tùy vào thời gian bay, hạng vé và thời gian book vé. Scoot khai thác chặng bay này bằng máy bay A320.

Tham khảo vé máy bay TP HCM – Singapore:

Ngoài hành trình bay thẳng TP HCM – Singapore; Scoot khai thác hành trình nối chuyến tiếp tục ở Singapore đến các nước châu Á như Trung Quốc, Thái Lan, Hàn Quốc… và cả châu Úc, Hy Lạp, Ả rập xê út…

Tham khảo một số hành trình bay nối chuyến từ TP HCM của Scoot:

Điểm đi Điểm dừng Điểm đến Thời gian đi/đến Tổng thời gian bay Giá vé một chiều
TP HCM (SGN) Singapore (SIN) Sydney (SYD) 17h20 (SGN) – 20h25 (SIN)
10h00 (SIN) – 20h45 (SYD) (+1day)
23h25m 259 USD
Singapore (SIN) Quảng Châu (CAN) 17h20 (SGN) – 20h25 (SIN)
22h05 (SIN) – 02h05 (CAN) (+1day)
07h45m 113 USD
Singapore (SIN) Bali (DPS) 08h55 (SGN) – 11h55 (SIN)
15h45 (SIN) – 18h25 (DPS)
08h30m 107 USD
CHƯA BAO GỒM PHÍ XUẤT VÉ

Mạng lưới đường bay và đội bay Scoot

Tính đến nay, Scoot sở hữu đội bay vô cùng hùng hậu hứa hẹn sẽ trở thành “ông trùm” giá rẻ toàn châu Á và châu Úc. Ngoài 14 chiếc máy bay Boeing 777 và 786 hãng đang sử dụng, thì đến nay Scoot đã tiếp nhận thêm khoảng 68 máy bay A320 của Tiger Air. Những chiếc máy bay A320 sẽ dần được sơn sang màu của Scoot và dự kiến hoàn thành năm 2018.

Hiện nay, Scoot trở thành hãng hàng không giá rẻ đường dài, nếu như trước kia chỉ khai thác chủ yếu các điểm đến của Trung Quốc và châu Úc; thì hiện nay, hãng đã mở rộng đường bay đến hơn 60 điểm đến thuộc 17 quốc gia của vùng lãng thổ châu Á – Thái Bình Dương. Từ Việt Nam, hành khách có thể dễ dàng bay nối chuyến tới các điểm đến như Sydney, Melbourne, Seoul, Bangkok, Tokyo, Male, Yangon… và cả Riyadh (Ả rập) và cả Athens (Hy Lạp).

Hạng ghế và hành lý của Scoot

Scoot chủ yếu khai thác 2 hạng ghế chính gồm Economy Phổ thông và hạng Scoot Biz Thương gia. Tùy vào nhu cầu của mình mà bạn nên lựa chọn hạng ghế thích hợp. Ghế phổ thông với Siêu ghế bề mặt rộng và Ghế Mở rộng với hàng đối diện có vách ngăn máy bay, lối thoát hiểm. Còn Ghế Thương gia với ghế ngồi có thể ngả ra, có chỗ gác chân, nguồn điện tại chỗ, bữa ăn miễn phí và các dịch vụ khác phục vụ suốt chuyến bay.

Về quy định hành lý xách tay, Scoot quy định như sau:

Hạng Phổ thông: Hành khách được mang tối đa 1 kiện, tổng khối lượng không quá 7kg, kích thước 54x38x23 và thêm 1 túi xách nhỏ hoặc máy tính xách tay tổng khối lượng không quá 3kg.

Hạng Thương gia: Hành khách được mang 2 kiện, tổng trọng lượng không quá 15kg, kích thước không vượt quá 54x38x23.

Về quy định hành lý ký gửi:

Hạng Phổ thông: Hành khách được mang 1 kiện hành lý ký gửi với tổng trọng lượng không quá 20kg

Hạng Thương gia: Hành khách được mang 2 kiện hành lý ký gửi, tổng trọng lượng không quá 30kg.

Để đặt vé máy bay Scoot cũng như giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến hành trình bay, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp đến Văn phòng Đại lý Scoot chính thức Việt Nam theo Hotline 1900 636 065 để được tư vấn và giải đáp một cách nhanh chóng, tận tình với chi phí tiết kiệm nhất!

Đại lý Scoot Việt Nam

Quy định đổi vé máy bay của Scoot

Quy định đổi vé máy bay của Scoot

Bạn đang sở hữu một tấm vé máy bay của Scoot nhưng không thể tiếp tục hành trình bay theo đúng dự định ban đầu? Đang trong tâm trang lo lắng, hãy tìm hiểu: Quy định đổi vé máy bay của Scoot ngay bây giờ.

Scoot Airliens hỗ trợ các hình thức đổi vé như: đổi ngày bay, đổi giờ bay, đổi chuyến bay, đổi hành trình bay. Tuy nhiên, chỉ được đổi vé khi tuân thủ các điều kiện sau đây:

 • Được phép thay đổi miễn phí trong vòng 24 tiếng sau khi đặt vé với điều kiện:
 • Chuyến bay của hành khách không nằm trong hành trình bay nối tuyến.
 • Nếu giá vé sau khi thay đổi thấp hơn, hành khách không được hoàn lại tiền.
 • Nếu giá vé sau khi thay đổi cao hơn, hành khách phải thanh toán tiền phí chênh lệch.
 • Trong trường hợp thay đổi vé là loại khuyến mãi dành cho 2 người đi cùng nhau, việc thay đổi phải được áp dụng cho cả 2 hành khách trên cùng booking.

Scoot quy định đổi điểm đến?

Scoot không hỗ trợ thay đổi điểm đến. Trong trường hợp muốn thay đổi điểm đến, hành khách phải đặt vé mới và thanh toán tiền vé, coi như vé cũ bị hủy bỏ, không được hoàn lại tiền vé ban đầu.

Scoot cho phép đổi giờ bay hoặc ngày bay tối thiểu 4 tiếng trước giờ bay dự kiến. Quy định đổi vé như sau:

 • Chuyến bay không nằm trong hành trình bay nối tuyến.
 • Nếu giá vé sau khi thay đổi thấp hơn, phí chênh lệch không được hoàn lại.
 • Nếu giá vé sau khi thay đổi cao hơn, hành khách phải thanh toán phí chênh lệch giá vé.
 • Mọi thay đổi sẽ áp dụng lên toàn bộ hành khách có cùng booking (trong trường hợp 1 booking có nhiều hành khách).

Scoot Air không hỗ trợ việc thay đổi trên các hành trình bay nối tuyến. Việc đổi tên, ngày bay, giờ bay, điểm khởi hành / điểm đến trên các chuyến bay nối tuyến không được Scoot Air hỗ trợ trong mọi trường hợp. Hành khách chỉ được hỗ trợ thay đổi phần thông tin liên hệ: tên liên hệ, điện thoại, email và mọi thay đổi phải được thực hiện trong vòng 12 tiếng sau khi đặt vé.

Scoot không hỗ trợ đổi điểm đến, được phép đổi ngày - giờ - hành trình bay

Scoot không hỗ trợ đổi điểm đến, được phép đổi ngày – giờ – hành trình bay

Scoot quy định đổi hành trình bay

Việc thay đổi hành trình bay áp dụng trong các trường hợp: hành khách chỉ được hỗ trợ hoàn vé một phần khi tiến hành đổi hành trình bay trong trường hợp đặt vé thông qua website Scoot Air hoặc văn phòng đại diện của hãng.

Không áp dụng đổi hành trình bay trong các trường hợp: hành trình gồm nhiều chuyến bay, chuyến bay liên kết, vé được đặt qua bên trung gian thứ 3.

Phí đổi vé máy bay Scoot Air

 • Phí đổi vé máy bay Scoot Air = phí đổi cố định + phí chênh lệch giá vé (nếu có).
 • Trừ một số trường hợp đặc biệt, hành khách sẽ phải trả một khoản phí cố định + chênh lệch giá vé khi tiến hành đổi vé Scoot Air.
 • Trong trường hợp thời gian đổi vượt quá thời hạn bay trên vé, hành khách phải tiến hành nâng hạng vé lên loại vé có thời hạn bay cao hơn và phải đóng phí gia hạn vé.

Lưu ý khi đổi vé Scoot

Mức phí đổi cố định và phí chênh lệch giá vé thay đổi tùy thuộc vào từng thời điểm, từng điều kiện cụ thể trên mỗi loại vé, hạng ghế. Mỗi giá vé, hạng ghế khác nhau sẽ có những quy định và mức phí đổi khác nhau.

Làm sao để đổi vé – đổi hành trình bay Scoot?

Scoot quy định đổi vé máy bay

Scoot quy định đổi vé máy bay

Hành khách có thể đổi vé trực tuyến trên website Scoot, trên các ứng dụng di động, tuy nhiên cần làm cẩn thận nếu không rất dễ xảy ra nhầm lẫn.

Hành khách đổi hành trình bay bằng cách: truy cập website -> hủy chuyến bay -> nhận lại tiền hoàn vé dưới dạng voucher -> tiến hành đặt chuyến bay mới.

Liên hệ Văn phòng đại diện của Hãng tại Việt Nam theo Tổng đài đặt vé Scoot 1900 636 065 để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất.

Trân trọng!

Quy định về hành lý của Scoot

Quy định về hành lý của Scoot Airlines

Fly Scoot là Hãng hàng không giá rẻ vừa mới ra mắt có trụ sở đặt tại sân bay Changi – một trong những sân bay tốt nhất thế giới ở Singapore. Fly Scoot đang dần trở thành sự lựa chọn hàng đầu với những hành trình bay giá rẻ. Để đồng hàng cùng Hãng, hãy nhớ: Quy định về hành lý của Scoot Airlines sau đây nhé!

Quy định Scoot về hành lý ký gửi

Scoot giúp quý khách hàng có sự lựa chọn tốt nhất khi bay, hãng đã đưa ra một số gói hành lý kí gửi và quy định giá rõ ràng:

FlyBag / FlyBagEat (Trợ cấp 20kg) và ScootBiz (Trợ cấp 30kg).

Bạn cũng có thể mua vé bay mà không cần mua hành lý kí gửi, hành lý cho phép nào nếu như không có nhu cầu.

Bạn cũng có thể mua tối đa 40kg hành lý miễn cước bất kể bạn chọn gói giá bao nhiêu. Không gặp phải tình trạng trả lệ phí quá đắt tại sân bay khi mua hành lý quá cân là cam kết của Scoot.

Quy định Hành lý xách tay Scoot

 • Hạng Phổ thôngHành lý xách tay 1 kiện không vượt quá 10kg, hoặc 2 kiện bao gồm máy tính xách tay hoặc túi xách với tổng trọng lượng là 10kg.
 • Hạng thương gia – ScootBizGiới hạn 2 kiện với tổng trọng lượng không vượt quá 15kg.
 • Quy định về kích thước: của hành lý kí gửi không được vượt quá 54 cm X 38 cm X 23 cm (tổng kích thước không vượt quá 115 cm)

Văn phòng Scoot Việt Nam khuyên bạn hãy chắc chắn rằng hành lý của mình nằm ở mức cho phép không vượt quá kích thước và trọng lượng. Tại sân bay bạn sẽ được yêu cầu kiểm tr hành lý, và phải chịu thêm lệ phí khi hành lý quá cân.

Quy định về hành lý xách tay

Quy định về hành lý xách tay

Mua thêm hành lý Scoot

Scoot quy định tùy chọn Cabin Extra (chỉ dành cho máy bay B787), hạng Phổ thông được mua thêm 7kg hành lý xách tay, ngoài mức hành lý tiêu chuẩn là 10kg.

Mua trước Extra Bag Bag khi đặt vé máy bay trực tuyến, bạn sẽ đỡ mất thời gian hơn khi mua tại sân bay, vì phải chờ đợi rất lâu. Phí mua thêm hành lý

Scoot quy định hành lý các mặt hàng đặc biệt và mặt hàng cấm

Dụng cụ thể thao, thiết bị trẻ sơ sinh và dụng cụ âm nhạc có thể được kiểm tra như là một phần của hành lý ký gửi, tùy thuộc vào các hạn chế kích cỡ và không gian có sẵn. Sẽ có điều kiện vận chuyển riêng.

Các mặt hàng cấm

Bạn không được phép mang bất kì chất nguy hiểm nào trong hành lý xách tay, hoặc hành lý kí gửi. Bao gồm: thuốc xịt, thuốc độc, các chất độc hại, pin lithinum, khí – flamables, vũ khí, (vật nuôi và động vật – phải làm thủ tục theo quy định riêng)…. Để đảm bảo an toàn khi bay, hành khách cần tuân thủ quy định chung của ngành hàng không và hãng Scoot.

Đối với hành lý hư hỏng, bị mất

Khi đồng hành cùng Scoot, chẳng may hành lý của bạn bị hư hỏng hoặc bị mất, hãy nhớ:

 • Làm đơn khiếu nại trước 7 ngày đối với hành lý bị hư hỏng
 • Trước 21 ngày đối với hành lý bị mất hoặc trì hoãn.
 • Tất cả các yêu cầu bồi thường cho hành lý bị hư hỏng hoặc chậm trễ gửi đến:

Quy định về hành lý của Scoot

Quy định về hành lý của Scoot

Scoot Pte Ltd

c / o Charles Taylor Hàng không

 • 140 Cecil Street

# 15-00 PIL Xây dựng

Singapore 069540

Fax: +65 6423 0150 | Email: scootclaims@ctplc.com

Để được giải quyết.

Địa chỉ tư vấn về tiện ích hãng hàng không Scoot uy tín

Nếu muốn đặt vé, mua hành lý, cần tư vấn về hành trình bay, hay có bất cứ thắc mắc nào vui lòng đến trực tiếp văn phòng Đại lý Scoot Việt Nam, hoặc gọi điện đến Hotline 1900 6695 để được hỗ trợ bất cứ lúc nào. Hoặc bạn có thể tới địa chỉ văn phòng của chúng tôi theo như dưới đây. Chúc các bạn có những hành trình bay tuyệt vời cùng Scoot Airlines.

 • Văn phòng Scoot tại Hà Nội: 95H Lý Nam Đế, phường Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Văn phòng Scoot tại Sài Gòn: 96 Tôn Thất Tùng, phường Bến Thành, quận 1, Hồ Chí Minh
scoot-suat-an

Thông tin về các suất ăn trên máy bay của Scoot

Scoot cung cấp các suất ăn trên máy bay cho hành khách. Các suất ăn trên máy bay được lựa chọn bằng những nguyên liệu tốt nhất. Tuy nhiên để tận hưởng những ưu đãi tốt nhất bạn nên đặt trước suất ăn thông qua Đại lý Scoot.

Suất ăn cao cấp trên máy bay Scoot

Khi lựa chọn suất ăn cao  cấp trên máy bay Scoot bạn sẽ được kèm theo một bữa ăn sang trọng. Bạn có thể lựa chọn một trong những món ăn sau:

Cơm gà Singapore: Đây là món ăn được yêy thích nhất tại Singapore. Đến Singapore bạn có thể tìm thấy món ăn này tại bất kỳ đâu. Bạn cũng sẽ được thưởng thức món ăn hấp dẫn này khi bay cùng Scoot.

Suất ăn cao cấp trên máy bay Scoot

Suất ăn cao cấp trên máy bay Scoot

Gà Satay: Đây là món cơm chiên tuyệt ngon được phục vụ với sa tế gà, được trang trí với một quả trứng nướng. Đây là món ăn khai vị vô cùng tuyệt vời.

Mì Laksa: Phiên bản này được phục vụ với tôm. Được chiên với gia vị laksas đặc trưng.

Gà Ràn vàng với cơm: Gà rán được ăn kèm với rau và cơm trắng, đây là một trong những món ăn hấp dẫn nhất với du khách.

Cá tiêu đen và cơm: Cá chiên giòn được thấm nước sốt tiêu đen. Món ăn này được xem là món ăn không nên bỏ qua trên chuyến bay Scoot.

Bữa ăn nóng trên chuyến bay Scoot

Tận hưởng bữa ăn nóng chỉ với 4 USD trên chuyến bay Scoot. Bạn có thể thưởng thức các món ăn như:

Nasi Lemak: là món ăn mang tính biểu tượng. Món ăn gồm có tôm sambal với ikan billi, trứng luộc thái mỏng, có bổ xung cơm dừa thơm.

Gà hầm với cơm: Món ăn cổ điển với những miếng gà được hầm trong nước sốt đậu đen ngon miệng. Đi kèm với cơm đậu xanh và cà rốt.

Bữa ăn nóng trên chuyến bay Scoot

Bữa ăn nóng trên chuyến bay Scoot

Gà Tikka Masala với Jeera Pulao: Món ăn với thịt gà mềm được nấu trong nước sốt cà ri. Một bên là các loại rau.

Thịt gà hầm với các gia vị phương đông: Thịt bò được hầm với các gia vị phương đông cho đến khi mềm. Ăn kèm với các loại rau trộn và cơm trắng.

Ngoài ra bạn cũng có thể chọn thêm các món ăn sau cho suất ăn nóng: Thịt bò và nấm Lasagna, Gà Teriyaki với cơm, Gà Makhani với gạo Basmati, Rau bina Alfredo, Madras Curry với gạo Basmati…..

Các món ăn nhẹ trên chuyến bay của Scoot

các món ăn nhẹ của Scoot

các món ăn nhẹ của Scoot

Bạn có thể lựa chọn một trong những món ăn nhẹ của Scoot chỉ với 3 USD. Tiêu biểu: Gà Ham & Croissants phô mai, Ciabatta với xúc xích gà, ớt xào & hành tây. Tortilla Wholemeal wth Quinoa và ướp hỗn hợp ớt….

Vì sao bạn nên mua trước các món ăn trên máy bay Scoot

Bạn có thể lựa chọn bữa ăn khi mua trước.

Việc mua bữa ăn trước sẽ đảm bảo rằng. Bạn được phục vụ với các bữa ăn trong suốt chuyến bay. Lưu ý rằng đồ ăn và đồ uống trên chuyến bay bị hạn chế về số lượng. Các món ăn sẽ phụ thuộc vào tình trạng có sẵn trên chuyến bay.

Lựa chọn cao cấp chỉ có sẵn để mua tối đa 72 giờ trước chuyến bay.

Nếu đặt chỗ của bạn được thực hiện ít hơn 72 giờ trước chuyến bay. Bạn có thể được phục vụ với một bữa ăn thay thế.

Vui lòng xuất trình thẻ lên máy bay hoặc hành trình của bạn trên tàu. Để làm bằng chứng mua hàng.

Không được phép mang đồ ăn và thức uống lên máy bay.

Scoot có quyền thay đổi menu mà không cần thông báo trước. Nếu bữa ăn bạn đặt trước không có sẵn, bạn sẽ được phục vụ một món thay thế ngon miệng.

Các bữa ăn có thể có sẵn trên các tuyến đường nhất định.

changi-airport-flyscoot

Sân bay Quốc tế Changi, Singapore

Không phải ngẫu nhiên mà trong vòng 10 năm trở lại đây, sân bay quốc tế Changi luôn nằm trong top những sân bay hàng đầu thế giới. Đặc biệt giai đoạn 2013-2017 nó luôn nằm ở vị trí số 1 trong top những sân bay tốt nhất thế giới do Skytrax bình chọn. Điều gì đã làm nên chất lượng ngỡ ngàng như vậy. Theo chân Flyscoot tìm hiểu sân bay này.

Khái quát sân bay quốc tế Changi

Sân bay quốc té Changi nằm phía Đông Bắc của Quốc đảo Singapore, cách trung tâm khoảng 20km. Đây là trung tâm vận chuyển hàng không quốc tế lớn và là cửa ngõ rất quan trọng của châu Á nói chung và Đông Nam Á nói riêng. Công suất của sân bay này (tính đến 2017) là 85 triệu khách/năm. Changi có thế đón bất kì loại máy bay thương mại nào dù là lớn nhất và hiện đại nhất.

Sân bay Changi cực kì hiện đại và ấn tượng

Sân bay Changi cực kì hiện đại và ấn tượng

Không những là sân bay tấp nập nhất thế giới, đây còn là đầu mối vận chuyển hàng hóa hàng đầu với khoảng 2 triệu tấn vào năm 2007.

Ở Changi có 2 đường băng song song với nhau. Chiều dài mỗi đường băng là 4km, khoảng cách giữa các đường băng là 1,64km. Toàn bộ bề mặt đường băng đều được trải nhựa đường. Hai đường băng chính này, mỗi năm đón tiếp khoảng 400.000 chuyến bay.

Ngoài việc liên tục nằm trong top những sân bay tốt nhất, đây còn là 1 trong 3 sân bay 5 sao trên thế giới bên cạnh sân bay Incheon và sân bay Hong Kong.

Quý khách tới đây đừng dại gì mà nhanh nhanh chóng chóng để vào thành phố. Sân bay này cũng chỉ là 1 địa điểm cần phải khám phá ở Quốc đảo xinh đẹp này.

Nhà ga sân bay Changi

Sân bay Changi hiện đang vận hành 4 nhà ga. Trong đó Terminal 1; Terminal 2 và Terminal 3 kết nối với nhau bằng hệ thống băng chuyền. Còn khi di chuyển sang Terminal 4 thì cần tới xe bus chuyên chở.

Ban đầu sân bay Singapore Changi được xây dựng với 2 nhà ga (T1 và T2). Nhà ga thứ 3 (T3) đã được xây dựng và đã hoàn thành vào năm 2007. Hầu hết hành khách ra vào sân bay thông qua Terminal 3 và cũng là nơi Singapore Airlines đặt trụ sở. Với diện tích 380.000m2 cùng trần nhà cao, có không gian mở Terminal 3 tạo cho hành khách cảm giác thông thoáng và thoải mái. Ngoài ra, khu vườn thẳng đứng tươi tốt mang tên “Green Wall” với hơn 20 loại cây, dây leo và hoa là điểm nhấn ấn tượng của nhà ga T3 của sân bay này.

Chưa dừng lại, để mở rộng thêm không gian tiếp đón hành khách, ngày 31/10/2017, nhà ga thứ 4 đã chính thức được khánh thành. Terminal 4 có tổng chi phí xây dựng tới 985 triệu đôla Singapore. Với diện tích 225.000m2, nhà ga này có khả năng phục vụ 16 triệu hành khách mỗi năm. Đây cũng là nha ga xịn, hiện đại, đẹp nhất so với 3 nhà ga còn lại.

Đôi nét về Terminal 4 – nhà ga hiện đại nhất tại sân bay Changi

Bên trong nhà ga mới nhất tại sân bay Changi


Dù điện tích nhỏ chỉ bằng một nửa nhà ga số 3 (T3) nhưng vì được xây dựng sau nên nơi đây áp dụng rất nhiều những công nghệ tiên tiến nhất của thế giới.

Hành khách có thể tự làm thủ tục lên máy bay bằng công nghệ nhận diện khuôn mặt. Khi đến nhà ga T4 của Changi hành khách tự làm thủ tục, gửi hành lý, làm thủ tục xuất cảnh và lên máy bay.

Với hệ thống fast check-in,  hành khách tự check in, tự ký gửi hành lý mà không cần tới sự giúp đỡ của nhân viên mặt đất.

Việc làm thủ túc xuất cảnh cũng được tự động hoá cho cả khách du lịch khi xuất cảnh, chỉ cần quét hộ chiếu và quét vân tay là được.

Tại cửa ra máy bay, hành khách chỉ cần scan thẻ lên máy bay ,hệ thống máy sẽ nhận diện khuôn mặt và nếu mọi thông tin đều khớp thì cửa sẽ tự động mở để bạn lên máy bay.

Đặc trưng của nhà ga số 4 chính là màn hình LED khổng lồ dài 70 m để chiếu chương trình giải trí trong khi khách chờ đợi. Bên trong nhà ga còn có Khu di sản để hành khách khám phá các món ăn truyền thống và mua sắm sản vật địa phương, quà lưu niệm. Tại đây, hành khách cũng sẽ được thưởng thức chương trình nhạc sống có tên Peranakan Love Story. Ngoài ra, nhà ga T4 có 62 cửa hàng bán lẻ và 19 nhà hàng.

Như vậy, với tổng số 4 nhà ga thì hàng năm sân bay Changi có thể phục hơn 80 triệu lượt hành khách. Dĩ nhiên, với con số đố, nơi này trở thành 1 trong những sân bay đông đúc nhất thế giới.

Khách sạn gần sân bay Changi

Với sự rộng lớn và tiện nghi, du khách có thể tìm thấy rất nhiều những khách sạn xung quanh sân bay Changi. Một vài địa chỉ dưới đây có thể giúp ích cho chuyến đi của bạn

 • The Haven by Jetquay: nằm tại Nhà ga số 3 Sân bay Changi ở Singapore. Nằm trên Tầng 1 ở Sảnh Đến. The Haven có lễ tân 24 giờ cùng nhiều dịch vụ khác. Giá cho khách sạn này khoảng 120 USD/đêm
 • Ambassador Transit Hotel – Terminal 2: cách sân bay chỉ khoảng 0.5km; cách trung tâm hội nghị Singaopre Expo 7km, nơi đây phục vụ 24/24. Khách sạn phục vụ bữa sáng miễn phí cùng nhiều tiện ích khác.  Giá phòng từ 120 USD/đêm

Crown Plaza Changi Airport, khách sạn 5 sao nằm trong sân bay

Crown Plaza Changi Airport, khách sạn 5 sao nằm trong sân bay

 • Crown Plaza Changi Airport:  là khách sạn sang trọng nằm trong Sân bay Quốc tế Changi Singapore. Khách sạn cung cấp chỗ ở đầy phong cách với hồ bơi tạo cảnh ngoài trời, trung tâm thể dục và 2 nhà hàng. Mỗi phòng nghỉ đầy đủ tiện nghi và tràn ngập ánh sáng tự nhiên. Từ Changi Airport Crowne Plaza, quý khách có thể đến Nhà ga số 1 và số 2 của Sân bay Changi bằng hệ thống tàu 1 ray. Khách sạn nối liền với Nhà ga số 3 của sân bay bằng đường đi bộ có mái che. Giá phòng ở đây từ 170 USD/đêm

Di chuyển từ sân bay Changi về trung tâm thành phố

Cách không quá xa trung tâm thành phố (~20km) về phía Đông Bắc, du khách có thể lựa chọn nhiều hình thức di chuyển về thành phố tùy vào nhu cầu sử dụng của cá nhân.

Xe bus công cộng

Xe bus công cộng ở Singapore được sử dụng phổ biến, trong đó tuyến số 36 có lịch trình đi từ sân bay vào trung tâm Singapore. Thời gian di chuyển bằng xe bus từ sân bay Changi tới trung tâm thành phố khoảng 1 giờ đồng hồ, có giá vé là 2$/chiều.

Tuyến xe bus đầu tiên trong ngày bắt đầu từ 6h sáng và chuyến cuối cùng vào lúc nửa đêm.  Để bắt xe bus công cộng các bạn có thể tới tầng hầm Terminal 1, Terminal 2 và Teminal 3.

Xe bus miễn phí

Khi sử dụng dịch vụ xe bus miễn phí ở Singapore bạn nên chú ý không có khoang để hành lý. Vì vậy đối với những du khách có hành lý xách tay mới có thể sử dụng dịch vụ này hoặc khi đón hoặc tiễn người thân tại sân bay.

Xe bus miễn phí hoạt động từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ ngày nghỉ lễ), từ 11:30 sáng đến 2:32 chiều.

MRT, phương tiện phổ biến ở Singapore

MRT, phương tiện phổ biến ở Singapore

Tàu điện ngầm MRT

Du khách có thể bắt đầu tiện ngầm ở terminal 2 hoặc terminal 3 tới ga Tanal Merah. MRT có thời gian chạy từ sân bay Changi sớm nhất lúc 5h19 phút và muộn nhất lúc 23h51 phút (từ thứ 2 đến thứ 6 và cuối tuần chạy muộn hơn khoảng vài phút.)

Bạn cần phải mua thẻ EZ Link có giá 12 SGD/người để sử dụng dịch vụ.

NGoài ra, bạn có thể sử dụng taxi nhưng giá cao hơn rất nhiều.

Tham quan, tận hưởng tiện ích tại sân bay Changi

Tham quan sân bay qua đoạn video dưới đây


Nếu đã có vé máy bay Singapore khứ hồi, đặt chân đến Sân bay Changi du khách sẽ thấy bất ngờ đến ngỡ ngàng trước kiến trúc của sân bay. Không chỉ là sân bay, đây còn được xem là công viên, siêu thị, trung tâm giải trí.

Để kể hết những tiện ích tại sân bay Changi thì không biết đến bao giờ mới hết. Chúng tôi chỉ xin điểm qua những điều ấn tượng nhất.

Các khu vườn

Có lẽ đây là sân bay đầu tiên trên thế giới sở hữu nhiều vườn cây đến vậy trong khuôn viên.

 • Vườn hướng dương: Nằm trên tầng thượng của Ternimal 2 là cả một khu vườn hướng dương vàng rực rỡ, đảm bảo là một nơi sống ảo perfect cho các bạn giết thời gian chờ đợi.

Changi sở hữu rất nhiều khu vườn

Changi sở hữu rất nhiều khu vườn

 • Vườn phong lan: Tụ hội vô vàn những loài hoa lan quý, trong đó có cả loài quốc hoa của Singapore – Vanda Miss Joaquim. Giữa vườn hoa còn có một dòng suối nhỏ với rất nhiều những chú cá koi siêu dễ thương và đáng yêu. Muốn ngắm khu vườn này thì rất dễ, chỉ cần tới khu Department Transit Lounge, Terminal 2 là thấy.
 • Khu vườn bươm bướm: nằm ở tầng 2 & 3 của Departure transit lounge, Terminal 3 là nơi cư ngụ của hơn 1000 loại bướm và hơn 30 loại thực vật khác nhau.
 • Khu nghệ thuật: Đây không chỉ là một nhà ga mà còn là một nơi trưng bày các tác phẩm nghệ thuật siêu đẹp và ấn tượng, cùng những màn trình diễn văn hoá Singapore sáng tạo. Khu nghệ thuật này nằm ở nhà ga số 4

Wifi miễn phí

Như các sân bay khác, sân bay Changi cũng cung cấp wifi miễn phí. Tuy nhiên, thay vì trực tiếp nhập mật khẩu hay khai vài thông tin để đăng nhập thì các bạn phải ra quầy thông tin để được nhân viên đưa cho password. Mỗi  password này sẽ để bạn dùng wifi trong 3 tiếng. Hết thời gian 3 tiếng đó, bạn lại có thể ra xin và tiếp tục sử dụng.

Rạp chiếu phim miễn phí

Rạp chiếu phim 24/24 để phục vụ du khách

Rạp chiếu phim 24/24 để phục vụ du khách

Đây cũng là một trong những thứ khiến sân bay Changi trở thành một trong những sân bay được ưa thích nhất. Rạp phục vụ 24/7 cho bất kỳ du khách nào đến sân bay Changi, đặc biệt hơn là nó MIỄN PHÍ. Rạp chiếu chỉ nằm ở terminal 2 & 3 được trang bị ghế xem phim, màn ảnh rộng như một rạp chiếu đích thực.

Khu nghỉ ngơi Snooze Lounge và Family Zone

Với những ai phải transit hoặc tới sân bay Changi vào đêm muộn thì có thể tranh thủ ngả lưng ở khu Snooze Lounge, siêu tiện lợi và tất nhiên là miễn phí. Mỗi chiếc giường đều có đầy đủ ổ cắm để sạc pin điện thoại; máy tính, ghế êm, xịn. Mỗi tội sẽ khá lạnh vào ban đêm nên các bạn chú ý. Hiện tại thì tất cả các terminal đều có khu nghỉ ngơi này.

Khu vui chơi cho trẻ em

Ngoài ra, các terminal cũng đều có phòng vui chơi cho các gia đình, đặc biệt là các gia đình có trẻ nhỏ. Những khu Family Zone này đều có những tiện nghi như phòng chăm trẻ, thay tã, các khu vui chơi, phim hoạt hình, vân vân và mây mây, tha hồ mà vùng vẫy.

Entertainment Deck

Entertainment Deck nằm ở tầng 3 của Terminal 2 chính là một thiên đường giải trí, nào là Xbox 360; Play station, Wii room, v.v… Đây cũng là tầng có rạp chiếu phim đã nói ở trên. Đảm bảo các bạn mà đã lạc lối vào đây thì chỉ muốn chuyến bay của mình rời xa xa thêm một chút để còn có đủ thời gian “phá đảo” hết tất cả các trò chơi thú vị ở đây thôi.

Cửa hàng mua sắm tiện lợi iShopChangi

Mua sắm cực kì tiện lợi với iShopChangi

Mua sắm cực kì tiện lợi với iShopChangi

Bình thường các bạn sẽ phải dành thời gian đến sân bay để đi mua sắm tại các cửa hàng miễn thuế. Vừa đi vừa căn giờ, căn khu nào gần cổng lên tàu bay nhất của mình để mua. Tuy nhiên, để tiết kiệm thời gian và tiện lợi hơn với người tiêu dùng, sân bay Changi có trang web iShopChangi: https://www.ishopchangi.com. Trang web này tập hợp đủ mọi mặt hàng bán tại sân bay Changi từ mỹ phẩm; rượu, thuốc lá, đồ công nghệ cho đến đồ ăn; các mặt hàng cao cấp, tất cả đều có thể đặt mua trên iShopChangi.

Thế giới mua sắm tại sân bay Changi

Quý khách có thể tìm thấy bất kì thứ gì tại sân bay này. Đặc biệt chúng là mặt hàng miễn thuế nên giá cả tiết kiệm được khá nhiều. Chẳng cần phải là trung tâm thương mại đây cũng trở thành trung tâm mua sắm lớn ở Đông Nam Á.

Hãy chú ý những cửa hàng dưới đây, chúng cực kì được yêu thích tại sân bay Changi.

Pashma

Pashma là thương hiệu khăn đã nổi tiếng trên toàn thế giới. Dù là để làm quà hay mua với mục đích sử dụng, Pashma đều đáp ứng xuất sắc. Lấy cảm hứng từ các phương pháp dệt vải truyền thống của Ấn Độ, cửa hàng này có một số lượng khổng lồ những chiếc khăn choàng và khăn quấn trang nhã, được dệt từ vải len cashmere, lụa và lanh tinh túy nhất.

Bạn có thể tìm đến cửa hàng tại Terminal 2, gần cửa E.

Charles & Keith

Thiên đường giày dép, túi xách cho chị em phụ nữ

Thiên đường giày dép, túi xách cho chị em phụ nữ

Thương hiệu thời trang nội địa thành công nhất của Singapore.  Bạn không nên bỏ qua cửa hàng này. Một thiên đường giày, dép, túi xách, phụ kiện… dành cho chị em. Vừa thời thượng, hợp mốt mà lại rất rẻ.

Cửa hàng có mặt tại tất cả các nhà ga và khu vực quá cảnh.

Wines and Spirits Duplex Store

Không gian bán lẻ hai tầng hoành tráng này chính là nơi bạn có thể mua rượu vang; rượu mạnh, và thuốc lá nhiều đến mức không thể tin được. Từ các hãng như Dom Pérignon, Hennessy tới Martell với mức giảm giá lên đến 70%. Nếu bạn đang thèm một ly cocktail trước giờ bay, hãy ghé qua Long Bar tại sân bay để nếm thử một ly Singapore Sling nổi tiếng thế giới.

Địa chỉ: Terminal 2 Transit Lounge,
Terminal 3 Departure Transit Lounge, gần Cửa B

Cosmetics & Perfumes by Shilla

Đây chính là thiên đường làm đẹp cho chị em. Với số lượng mỹ phẩm và sản phẩm chăm sóc da lớn nhất trong tất cả các sân bay ở khu vực Châu Á-Thái Bình Dương, Shilla Duty Free là nơi hội tụ của hơn 140 thương hiệu quốc tế nổi tiếng nhất như Estée Lauder; Shiseido, và MAC….

Hơn thế nữa, nơi đây còn có dịch vụ spa thư giãn tại chỗ của các thương hiệu làm đẹp sang trọng như Chanel; Dior Beauty House, La Prairie và SK-II cho những du khách đang cảm thấy mệt mỏi!

Cosmetics & Perfumes by Shilla có mặt tại tất cả nhà ga và khu vực quá cảnh.

Gassan Watches

Bạn muốn mua một chiếc đồng hồ cao cấp trong một khung cảnh sang trọng? Vậy thì hãy đến Gassan Watches. Những người sành chơi đồng hồ có hầu bao rủng rỉnh chắc chắn sẽ thích cửa hàng miễn thuế này, với bộ sưu tập các hãng đồng hồ cao cấp như Cartier; Omega, IWC, Breitling, và Rolex đầy quyến rũ.

Địa chỉ: Terminal 1 Departure Transit Lounge Central

quy-dinh-nhap-canh-flyscoot

Nộp phạt cả tỉ đồng nếu mang những đồ vật sau khi đi du lịch

“Nhập gia tùy tục”, câu nói đã được cha ông ta truyền lại cho con cháu từ rất lâu. Nó hoàn toàn đúng với việc khi đi du lịch, các bạn phải tuân thủ những quy định của đất nước mà mình nhập cảnh. Đặc biệt, phải đọc kĩ các quy định nhập cảnh, những đồ vật được và không được phép mang theo để tránh gặp phải những rắc rối như những trường hợp mà Đại lý Flyscoot tổng hợp dưới đây.

Những đồ vật không được phép mang khi nhập cảnh quốc tế

Tùy vào tình hình, mỗi quốc gia có những quy định về đồ vật khi nhập cảnh khác nhau. Ví dụ như:

Đài Loan

Đài Loan cấm du khách mang theo thịt khi nhập cảnh

Đài Loan cấm du khách mang theo thịt khi nhập cảnh

Tình hình cúm lợn ở châu Phi đang có chiều hướng phức tạp. Vì lẽ đó, Đài Loan đã tăng mức phạt đối với du khách vận chuyển trái phép thịt từ những nước có dịch vào Đài Loan.

Mức phạt tăng từ 50.000 Đài tệ (~38 triệu VNĐ) lên 200.000 Đài tệ (~150 triệu VNĐ) cho lần vi phạm đầu tiên. Với những người vi phạm từ hai lần trở lên tăng từ 500.000 Đài tệ (~378 triệu VNĐ) lên 1.000.000 Đài tệ (~756 triệu VNĐ).

Mặc dù các hãng hàng không đã thông báo bằng tiếng Anh và tiếng Trung về lệnh cấm này tuy nhiên nhiều họ hàng của công dân Đài Loan và du khách Việt vẫn không hiểu thông báo này. Các nhà chức trách đang dự định phát thông báo bằng tiếng Việt trên những chuyến bay từ Việt Nam.

Nộp phạt cả tỉ đồng nếu mang thịt, trứng nhập cảnh vào Singapore

Singaopre vốn nỗi tiếng vì sự nghiêm ngặt khi kiểm tra, kiểm soát nhập cảnh. Những thực phẩm sống như: thịt, trứng… từ các nguồn đều không được chấp nhận. Quý khách có thể bị phạt tới 50.000 USD và bị bỏ tù 2 năm nếu cố tình vi phạm. Tái phạm sẽ bị phạt 100.000 USD (hơn 2 tỉ đồng) và có thể ngồi tù 3 năm.

Ấy vậy mà vì sự thiếu hiểu biết, một du khách người VIệt Nam đã săn vé máy bay giá rẻ đi Singapore và mang theo 490 quả trứng vịt lộn, nặng 78.4kg để nhập cảnh. Đương nhiên, vị khách này đã phải nộp 7.000 USD (~150 triệu VNĐ).

Ớt cũng không được nhập cảnh vào Nhật Bản

Mang ớt vào Nhật Bản có thể bị phạt tới 200 triệu VNĐ

Mang ớt vào Nhật Bản có thể bị phạt tới 200 triệu VNĐ

Nghe thì vô lí nhưng đấy lại là sự thật. Nhật Bản cấm du khách nước ngoài mang theo thực phẩm khi nhập cảnh vào nước này. Các loại thực phẩm; rau củ quả; thức ăn bị cấm bao gồm: trái cây tươi và khô dưới mọi hình thức; các loại rau củ quả tươi sống như hành, tỏi, ớt… Các loại thịt, thủy sản như: ruốc, xúc xích, tôm… Các loại sấy khô dưới mọi hình thức… 

Trường hợp vi phạm sẽ bị tịch thu hoàn toàn ngay tại sân bay, phạt số tiền tương đương 200 triệu VNĐ. Trường hợp không đóng phạt buộc trả về nước tại sân bay, xử phạt tù đến 3 năm tùy mức độ và cấm nhập cảnh Nhât Bản vĩnh viễn.

boeing-787-dreamliners-flyscoot

Dịch vụ wifi trên Boeing 787 dreamliners của Flyscoot

Với sự lớn mạnh không ngừng của mình, Flyscoot đang ngày càng cung cấp những dịch vụ hiện đại nhất trên những tàu bay thế hệ mới nhất nhằm phục vụ khách hạng trên các chặng bay. Và mới đây, Flyscoot đã triển khai dịch vụ wifi trên tàu bay boeing 787 dreamliners.

Dịch vụ wifi trên Boeing 787 dreamliners của Flyscoot

 • Quý khách sẽ có một gói dữ liệu cố định, được sử dụng thoải mái mà không bị tính thêm phí.
 • Miễn là wifi còn dung lượng, quý khách có thể tiếp tục lướt trên chuyến bay tiếp theo mà không cần đăng kí lại từ đầu
 • Thoải mái selfies, giữ liên lạc với bạn bè, tìm hiểu về điểm đến trước khi dừng chân
 • Để tiếp tục sử dụng wifi thì chuyến bay tiếp theo của bạn phải là dòng máy bay boeing 787 Dreamliners và được vận hành bởi Flyscoot

5 gói dữ liệu wifi của Flyscoot

Flyscoot triển khai 5 gói dữ liệu wifi cho hành khách. Quý khách có thể mua trước khi lên máy bay với giá ưu đãi giảm 20%

Gói wifi 1 Gói dữ liệu Gói khi mua trước khi lên máy bay Gói mua trên máy bay Tính năng
Tweet 20 20MB 4.99 USD 5.99 USD Thích hợp cho việc nhắn và chia sẻ tin nhắn.

Tốc độ được giới hạn ở mức 64kpbs

Surf 80 80MB 14.99 USD 16.99 USD Lí tưởng cho việc duyệt web và tham gia mạng xã hội
Indulge 200 200MB 29.99 USD 32.99 USD Hoàn hảo cho việc check email, duyệt web và trình phát nhạc trực tiếp

Lưu ý:

 • Thời lượng wifi bắt đầu từ khi đăng nhập lần đầu cho đến khi gói dữ liệu hết dung lượng. Dữ liệu chưa dùng hết có thể tiếp tục sử dụng trên các chuyến bay tiếp theo và phải di chuyển trên máy bay boeing 87 Dreamliners.
 • Quý khách có thể mua wifi khi đặt chuyến hoặc quản lí chỗ ngồi tối đa 4h trước khi khởi hành
 • Wifi chỉ khả dụng trên máy bay boeing 787 dreamliners của flyscoot được trang bị kết nối của Panasonic
 • Quý khách nên hủy tất cả các phần mềm cập nhật tự động; truyền phát video trên thiết bị để tránh tiêu thụ dữ liệu không cần thiết

How to purchase Wi-Fi Flyscoot

Quý khách có thể mua wifi trực tuyến ngay đi đặt vé máy bay; hoặc thông qua phần quản lí chỗ ngồi trên tối đa 4h trước khi bay.

Bạn sẽ nhân được email có mã truy cập wifi sau khi việc đặt vé máy bay của bạn được xác nhận.

Hãy in hoặc lưu email và mang theo trong suốt hành trình bay. Nếu mất, chúng tôi sẽ không thể truy xuất thông tin đăng nhập ngay trên tàu bay.

Với hành khách mua wifi trên máy bay, hãy kết nối với “Scoot_wifi” và mua gói dung lượng sao cho phù hợp. Tất cả các thẻ tín dụng, paypal đều được chấp nhận để thanh toán.

Cách truy cập wifi trên chuyến bay flyscoot

 • Khi chuyến bay đạt đến độ cao nhất định, hãy bật wifi và kết nối vào mạng: “Scoot_wifi”
 • Nếu mua wifi trên tàu thì đăng nhập wifi trực tiếp. Hoặc nếu đã mua trước thì hãy kết nối bằng mã truy cập đã được nhân viên cung cấp.

Để biết thêm thông tin hãy tham khảo phần: trợ giúp và câu hỏi thường gặp trong cổng thông tin trực tuyến hoặc xem hướng trong túi ghế đằng trước.

Bay thoải mái mà không lo hết pin

Du khách có thể thoải mái sử dụng thiết bị trên tàu bay 787 Dreamliners

Du khách có thể thoải mái sử dụng thiết bị trên tàu bay 787 Dreamliners

Trên tàu bay boeing 787 Dreamliners của flyscoot có sẵn các ổ cắm tiêu chuẩn 110V/60Hz. Quý khách có thể sạc tất cả các thiết bị của mình trong suốt hành trình bay.

Khách hàng ScootBiz có thể sử dụng miễn phí các ổ cắm điện trên ghế ngồi. Khách hàng phổ thông có thể mua quyền sử dụng ổ cắm này với khoản phí nhỏ.

Hiện nay, có rất nhiều câu hỏi: hành trình Việt Nam đi Singapore thì Flyscoot sử dụng loại máy bay nào? Vé máy bay đi Singapore bao nhiêu tiền?

Xin trả lời ngay, Flyscoot đang sử dụng Boeing 787 Dreamliners trên hành trình từ Việt Nam đi Singapore với giá vé khứ hồi chỉ khoảng 300 USD.

Còn chần chừ mà không sử dụng dịch vụ tuyệt vời này từ Flyscoot.

quy-dinh-flyscoot

Quy định sử dụng thiết bị điện tử, công nghệ trên chuyến bay của Flyscoot

Các thiết bị điện tử, công nghệ được phép mang theo và sử dụng trên các chuyến bay nhưng cần tuân thủ theo quy định. Tuy nhiên, sử dụng như thế nào và được phép mang những loại nào thì là cả vấn đề. Tham khảo thông tin dưới đây từ đại lý flyscoot.

Quy định sử dụng thiết bị điện tử trên chuyến bay của Flyscoot

Những thiết bị được sử dụng trong hành trình bay

Quý khách được phép sử dụng thiết bị điện tử nhưng phải ngắt kết nối mạng

Quý khách được phép sử dụng thiết bị điện tử nhưng phải ngắt kết nối mạng

Các thiết bị dưới đây quý khách có thể được sử dụng trong toàn bộ hành trình bay:

 • Điện thoại, máy tính,
 • Đông hồ, máy ảnh, máy quay video, máy ghi âm di động và các thiết bị điện tử khác không có chức năng GSM, wifi, bluetooth
 • Máy trợ thính, máy điều hòa nhịp tim và các thiết bị cầm tay được yêu cầu cho mục đích y tế
 • Lưu ý: trong trường hợp các thiết bị điện tử như: máy nghe nhac, bảng điều khiển trò chơi, máy ảnh… có chức năng truyền dữ liệu, bạn có thể sử dụng thiết bị điện tử trên bo mạch miễn là các thiết bi này phải được tắt.

Quy định cụ thể về thiết bị điện tử trên chuyến bay của Flyscoot

Mỗi quốc gia, mỗi hãng hàng không lại có những quy định khác nhau. Hiện tại, theo Đạo luật hàng không dân dụng mới nhất, việc được sử dụng các thiết bị điện tử cầm tay đã được nới lỏng hơn rất nhiều. Tuy nhiên, nếu vi phạm, bạn sẽ có bị cảnh cáo; phạt hành chính, nặng hơn nữa là có thể ngồi tù và cấm bay.

 • Sau khi đóng cửa khoang, hành khách nên làm theo các chỉ dẫn để bật thiết bị điện tử. Bao gồm điện thoại di động; máy tính bảng và máy tính xách tay ở chế độ máy bay hoặc tắt thiết bị. Sau khi máy bay hạ cánh và cất cánh, tiếp viên sẽ thông báo cho hành khách thời điểm có thể sử dụng thiết bị.
 • Nếu không thể tắt chức năng liên lạc, phát sóng vô tuyến và không thể bật thiết bị ở chế độ máy bay thì hành khách không được phép sử dụng thiết bị đó trên chuyến bay. Thiết bị đó bao gồm máy phát từ xa; máy thu máy phát vô tuyến; thiết bị điện tử phát tín hiệu bằng vô tuyến. Ví dụ: điều khiển từ xa của trò chơi chạy điện và điện thoại di động ngoại trừ điện thoại thông minh có thể trực tiếp gây nhiễu hệ thống điều khiển, liên lạc và dẫn đường của máy bay.
 • Nghiêm cấm sử dụng những thiết bị điện tử không thể cất vào túi quần áo; túi tại ghế ngồi trong khi cất cánh và hạ cánh. Thiết bị điện tử cá nhân như máy tính xách tay không thể cất trong túi quần áo; túi tại ghế ngồi phải được đặt vào ngăn chứa đồ trên đầu; gầm ghế dưới chân khi máy bay đang bay tại độ cáo dưới 10.000 feet. Nghiêm cấm sử dụng thiết bị này.
 • Nếu tiếp viên không thể xác nhận xem chức năng liên lạc của điện thoại di động đã tắt hay chưa hoặc điện thoại di động có thể gây nhiễu các hệ thống của máy bay không thì hành khách nên làm theo hướng dẫn của tiếp viên để tắt thiết bị.

Điện thoại phải tắt nguồn hoặc để chế độ máy bay khi thực hiện hành trình bay

Điện thoại phải tắt nguồn hoặc để chế độ máy bay khi thực hiện hành trình bay

 • Nếu thiết bị liên lạc trong chuyến bay (Dịch vụ Wi-Fi của máy bay 777-300ER) được cung cấp thì bạn chỉ được phép truy cập dịch vụ Wi-Fi sau khi bật thiết bị của bạn ở chế độ máy bay. Vui lòng làm theo hướng dẫn của tiếp viên. Để giữ yên lặng trong khoang hành khách, chức năng video; liên lạc thoại của dịch vụ Wi-Fi đều được tắt.
 • Khi máy bay bay trong vùng lãnh thổ nước ngoài, hành khách nên làm theo hướng dẫn của tiếp viên để tắt thiết bị điện tử cá nhân nếu quy định hàng không địa phương.
 • Không được phép sử dụng thuốc lá điện tử trên các chuyến bay.

 • Chúng tôi có ổ cắm điện cho dao cạo chạy điện trong buồng vệ sinh. Ổ cắm điện; cổng USB; tại ghế ngồi trong khoang hành khách chỉ phù hợp để sử dụng cho thiết bị điện tử cá nhân.
 • Sạc pin dự phòng nên để ngay ngắn trong hành lý xách tay. Không được để trong hành lý ký gửi. Vì lí do an toàn bay, Quý hành khách không sử dụng Sạc pin dự phòng trong suốt chuyến bay.
 • Nếu hành khách cần mang theo thiết bị y tế điện tử và sử dụng thiết bị trên các chuyến bay do tình trạng sức khỏe; chẳng hạn như thiết bị hỗ trợ thở cầm tay, máy hô hấp; thiết bị hút đờm, hành khách nên chuẩn bị sẵn pin dự phòng vì trên máy bay không cung cấp bộ sạc. Thiết bị này phải tuân thủ quy định về kích thước và trọng lượng của hành lý xách tay. Ngoài ra hành khách còn phải cung cấp cho chúng tôi Chứng nhận y tế cho phép bay trên không hoặc Giấy miễn trách nhiệm và bồi thường. Hành khách cũng nên xin giấy đồng ý từ các chuyên gia y tế để được bay. Để biết các biện pháp an toàn chính khi lên máy bay mang theo thiết bị y tế điện tử, vui lòng liên hệ với trung tâm đặt vé của Flyscoot

Flyscoot là hãng hàng không giá rẻ của Singapore. Với mạng lưới bay đang ngày càng được mở rộng, quý khách muốn biết vé máy bay giá rẻ đi Thái Lan, Singapore; Trung Quốc, Anh… Hãy liên hệ tới hotline 1900 636 065 để được chăm sóc tận tình nhất.

FlyScoot

Có được mang thuốc tây khi đi máy bay Flyscoot?

Ai trong chúng ta cũng có lúc phải dùng đến thuốc tây, không ít thì nhiều. Tuy nhiên, việc mang thuốc theo người khi đi máy bay sẽ vấp phải những khó khăn nhất định vì hàng không là 1 ngành đặc thù. Để rõ hơn về quy định này, mời quý khách tham khảo những thông tin dưới đây từ Đại lý Flyscoot

Quy định mang thuốc tây lên máy bay Flyacoot

Các chuyến bay nội địa

Không có giới hạn về số lượng thuốc men có toa và không toa mà quý vị có thể đem lên chuyến bay nội địa. Tuy nhiên, nếu hành khách  chuyển tiếp đến một chuyến bay quốc tế hoặc chuyến bay nội địa của hành khách  xuất phát từ phi cảng quốc tế, thì có áp dụng các hạn chế về những thứ nói trên.

Trên các chuyến bay nội địa được phép mang thuốc tây thoải mái

Trên các chuyến bay nội địa được phép mang thuốc tây thoải mái

Chuyến bay quốc tế

Được phép mang theo một số lượng hợp lý về thuốc men có toa và không toa. Kể cả sản phẩm kiêng ăn đặc biệt và sản phẩm trị liệu chẳng hạn như thuốc viên dầu cá và có các giới hạn đối với thuốc dạng lỏng, aerosol và dạng gel (keo sệt).

Nếu hành khách  dự định mang theo thuốc men lên máy bay, thì hãy ghi nhớ những điều sau đây:

 • Hỏi lấy sẵn chứng từ hỗ trợ. Chẳng hạn như thẻ danh tính y tế (medical ID card) hoặc thư chứng nhận từ bác sĩ. Lá thư phải liệt kê bất cứ các thứ thuốc nào ở dạng lỏng, aerosol hoặc dạng gel có toa hoặc không toa. Các dụng cụ hoặc thiết bị y tế có toa, ví dụ như: túi giữ lạnh hoặc túi gel (ice/gel packs) dùng để điều hòa nhiệt độ, hoặc nhu cầu cần đem kim tiêm.
 • Trước khi du lịch, hãy kiểm lại với Cơ quan Quản lý Sản phẩm Trị liệu (Therapeutic Goods Administration) để biết các hạn định đối với thuốc men và dụng cụ y tế.
 • Trước khi  hành khách đến khu vực dò quét an ninh của phi trường, hãy chuẩn bị thuốc men và giấy tờ kèm theo để sẵn sàng cho việc kiểm tra.

Đối với thuốc có toa, nhớ kiểm chắc họ tên trên nhãn toa trùng hợp với họ tên trên thẻ lên máy bay (boarding pass) của quý vị hoặc họ tên của người đang đi cùng mà quý vị đang chăm sóc.

Lưu ý

Trên đây là một vài thông tin cho việc mang thuốc tây khi đi máy báy Flyscoot trong và ngoài nước.

Tuy nhiên, quý khách cần lưu ý khi đặt vé máy bay giá rẻ đi SingaporeThái Lan… thì những quy định này sẽ khác nhau vì chế độ nhập cảnh ở những quốc gia  này gắt gao hơn rất nhiều.

Cách tốt nhất là quý khách hãy liên hệ đến đại lý của hãng hoặc hãng hàng không để được tư vấn chu đáo nhất. Chúc quý khách có những chuyến đi suôn sẻ.

Tìm kiếm chuyến bay
Tìm vé rẻ theo tháng
Điểm đi
Điểm đến
Người lớn
Trẻ em 2-11 tuổi
Em bé 0-23 tháng
Hành trình:
scoot-logo-fullVA_logo

Liên hệ Scoot Việt Nam

VP TẠI HÀ NỘI
8/16 – Huỳnh Thúc Kháng – Ba Đình – Hà Nội
95G – Lý Nam Đế – Q.Hoàn Kiếm – Hà Nội.

VP TẠI HỒ CHÍ MINH
96 - Tôn Thất Tùng, P Bến Thành, Q1, TP.HCM

Copyright Scoot Tigerair 2017 © All Rights Reserved

TỔNG ĐÀI ĐẶT VÉ

Chat Zalo