Quy định sử dụng thiết bị điện tử, công nghệ trên chuyến bay của Flyscoot

Các thiết bị điện tử, công nghệ được phép mang theo và sử dụng trên các chuyến bay nhưng cần tuân thủ theo quy định. Tuy nhiên, sử dụng như thế nào và được phép mang những loại nào thì là cả vấn đề. Tham khảo thông tin dưới đây từ đại lý flyscoot.

Quy định sử dụng thiết bị điện tử trên chuyến bay của Flyscoot

Những thiết bị được sử dụng trong hành trình bay

Quý khách được phép sử dụng thiết bị điện tử nhưng phải ngắt kết nối mạng

Quý khách được phép sử dụng thiết bị điện tử nhưng phải ngắt kết nối mạng

Các thiết bị dưới đây quý khách có thể được sử dụng trong toàn bộ hành trình bay:

 • Điện thoại, máy tính,
 • Đông hồ, máy ảnh, máy quay video, máy ghi âm di động và các thiết bị điện tử khác không có chức năng GSM, wifi, bluetooth
 • Máy trợ thính, máy điều hòa nhịp tim và các thiết bị cầm tay được yêu cầu cho mục đích y tế
 • Lưu ý: trong trường hợp các thiết bị điện tử như: máy nghe nhac, bảng điều khiển trò chơi, máy ảnh… có chức năng truyền dữ liệu, bạn có thể sử dụng thiết bị điện tử trên bo mạch miễn là các thiết bi này phải được tắt.

Quy định cụ thể về thiết bị điện tử trên chuyến bay của Flyscoot

Mỗi quốc gia, mỗi hãng hàng không lại có những quy định khác nhau. Hiện tại, theo Đạo luật hàng không dân dụng mới nhất, việc được sử dụng các thiết bị điện tử cầm tay đã được nới lỏng hơn rất nhiều. Tuy nhiên, nếu vi phạm, bạn sẽ có bị cảnh cáo; phạt hành chính, nặng hơn nữa là có thể ngồi tù và cấm bay.

 • Sau khi đóng cửa khoang, hành khách nên làm theo các chỉ dẫn để bật thiết bị điện tử. Bao gồm điện thoại di động; máy tính bảng và máy tính xách tay ở chế độ máy bay hoặc tắt thiết bị. Sau khi máy bay hạ cánh và cất cánh, tiếp viên sẽ thông báo cho hành khách thời điểm có thể sử dụng thiết bị.
 • Nếu không thể tắt chức năng liên lạc, phát sóng vô tuyến và không thể bật thiết bị ở chế độ máy bay thì hành khách không được phép sử dụng thiết bị đó trên chuyến bay. Thiết bị đó bao gồm máy phát từ xa; máy thu máy phát vô tuyến; thiết bị điện tử phát tín hiệu bằng vô tuyến. Ví dụ: điều khiển từ xa của trò chơi chạy điện và điện thoại di động ngoại trừ điện thoại thông minh có thể trực tiếp gây nhiễu hệ thống điều khiển, liên lạc và dẫn đường của máy bay.
 • Nghiêm cấm sử dụng những thiết bị điện tử không thể cất vào túi quần áo; túi tại ghế ngồi trong khi cất cánh và hạ cánh. Thiết bị điện tử cá nhân như máy tính xách tay không thể cất trong túi quần áo; túi tại ghế ngồi phải được đặt vào ngăn chứa đồ trên đầu; gầm ghế dưới chân khi máy bay đang bay tại độ cáo dưới 10.000 feet. Nghiêm cấm sử dụng thiết bị này.
 • Nếu tiếp viên không thể xác nhận xem chức năng liên lạc của điện thoại di động đã tắt hay chưa hoặc điện thoại di động có thể gây nhiễu các hệ thống của máy bay không thì hành khách nên làm theo hướng dẫn của tiếp viên để tắt thiết bị.

Điện thoại phải tắt nguồn hoặc để chế độ máy bay khi thực hiện hành trình bay

Điện thoại phải tắt nguồn hoặc để chế độ máy bay khi thực hiện hành trình bay

 • Nếu thiết bị liên lạc trong chuyến bay (Dịch vụ Wi-Fi của máy bay 777-300ER) được cung cấp thì bạn chỉ được phép truy cập dịch vụ Wi-Fi sau khi bật thiết bị của bạn ở chế độ máy bay. Vui lòng làm theo hướng dẫn của tiếp viên. Để giữ yên lặng trong khoang hành khách, chức năng video; liên lạc thoại của dịch vụ Wi-Fi đều được tắt.
 • Khi máy bay bay trong vùng lãnh thổ nước ngoài, hành khách nên làm theo hướng dẫn của tiếp viên để tắt thiết bị điện tử cá nhân nếu quy định hàng không địa phương.
 • Không được phép sử dụng thuốc lá điện tử trên các chuyến bay.

 • Chúng tôi có ổ cắm điện cho dao cạo chạy điện trong buồng vệ sinh. Ổ cắm điện; cổng USB; tại ghế ngồi trong khoang hành khách chỉ phù hợp để sử dụng cho thiết bị điện tử cá nhân.
 • Sạc pin dự phòng nên để ngay ngắn trong hành lý xách tay. Không được để trong hành lý ký gửi. Vì lí do an toàn bay, Quý hành khách không sử dụng Sạc pin dự phòng trong suốt chuyến bay.
 • Nếu hành khách cần mang theo thiết bị y tế điện tử và sử dụng thiết bị trên các chuyến bay do tình trạng sức khỏe; chẳng hạn như thiết bị hỗ trợ thở cầm tay, máy hô hấp; thiết bị hút đờm, hành khách nên chuẩn bị sẵn pin dự phòng vì trên máy bay không cung cấp bộ sạc. Thiết bị này phải tuân thủ quy định về kích thước và trọng lượng của hành lý xách tay. Ngoài ra hành khách còn phải cung cấp cho chúng tôi Chứng nhận y tế cho phép bay trên không hoặc Giấy miễn trách nhiệm và bồi thường. Hành khách cũng nên xin giấy đồng ý từ các chuyên gia y tế để được bay. Để biết các biện pháp an toàn chính khi lên máy bay mang theo thiết bị y tế điện tử, vui lòng liên hệ với trung tâm đặt vé của Flyscoot

Flyscoot là hãng hàng không giá rẻ của Singapore. Với mạng lưới bay đang ngày càng được mở rộng, quý khách muốn biết vé máy bay giá rẻ đi Thái Lan, Singapore; Trung Quốc, Anh… Hãy liên hệ tới hotline 1900 636 065 để được chăm sóc tận tình nhất.

Tìm kiếm chuyến bay
Tìm vé rẻ theo tháng
Điểm đi
Điểm đến
Người lớn
Trẻ em 2-11 tuổi
Em bé 0-23 tháng
Hành trình:
scoot-logo-fullVA_logo

Liên hệ Scoot Việt Nam

VP TẠI HÀ NỘI
8/16 – Huỳnh Thúc Kháng – Ba Đình – Hà Nội
95G – Lý Nam Đế – Q.Hoàn Kiếm – Hà Nội.

VP TẠI HỒ CHÍ MINH
96 - Tôn Thất Tùng, P Bến Thành, Q1, TP.HCM

Copyright Scoot Tigerair 2017 © All Rights Reserved

TỔNG ĐÀI ĐẶT VÉ

Gọi điện Chat Zalo