Nộp phạt cả tỉ đồng nếu mang những đồ vật sau khi đi du lịch

“Nhập gia tùy tục”, câu nói đã được cha ông ta truyền lại cho con cháu từ rất lâu. Nó hoàn toàn đúng với việc khi đi du lịch, các bạn phải tuân thủ những quy định của đất nước mà mình nhập cảnh. Đặc biệt, phải đọc kĩ các quy định nhập cảnh, những đồ vật được và không được phép mang theo để tránh gặp phải những rắc rối như những trường hợp mà Đại lý Flyscoot tổng hợp dưới đây.

Những đồ vật không được phép mang khi nhập cảnh quốc tế

Tùy vào tình hình, mỗi quốc gia có những quy định về đồ vật khi nhập cảnh khác nhau. Ví dụ như:

Đài Loan

Đài Loan cấm du khách mang theo thịt khi nhập cảnh

Đài Loan cấm du khách mang theo thịt khi nhập cảnh

Tình hình cúm lợn ở châu Phi đang có chiều hướng phức tạp. Vì lẽ đó, Đài Loan đã tăng mức phạt đối với du khách vận chuyển trái phép thịt từ những nước có dịch vào Đài Loan.

Mức phạt tăng từ 50.000 Đài tệ (~38 triệu VNĐ) lên 200.000 Đài tệ (~150 triệu VNĐ) cho lần vi phạm đầu tiên. Với những người vi phạm từ hai lần trở lên tăng từ 500.000 Đài tệ (~378 triệu VNĐ) lên 1.000.000 Đài tệ (~756 triệu VNĐ).

Mặc dù các hãng hàng không đã thông báo bằng tiếng Anh và tiếng Trung về lệnh cấm này tuy nhiên nhiều họ hàng của công dân Đài Loan và du khách Việt vẫn không hiểu thông báo này. Các nhà chức trách đang dự định phát thông báo bằng tiếng Việt trên những chuyến bay từ Việt Nam.

Nộp phạt cả tỉ đồng nếu mang thịt, trứng nhập cảnh vào Singapore

Singaopre vốn nỗi tiếng vì sự nghiêm ngặt khi kiểm tra, kiểm soát nhập cảnh. Những thực phẩm sống như: thịt, trứng… từ các nguồn đều không được chấp nhận. Quý khách có thể bị phạt tới 50.000 USD và bị bỏ tù 2 năm nếu cố tình vi phạm. Tái phạm sẽ bị phạt 100.000 USD (hơn 2 tỉ đồng) và có thể ngồi tù 3 năm.

Ấy vậy mà vì sự thiếu hiểu biết, một du khách người VIệt Nam đã săn vé máy bay giá rẻ đi Singapore và mang theo 490 quả trứng vịt lộn, nặng 78.4kg để nhập cảnh. Đương nhiên, vị khách này đã phải nộp 7.000 USD (~150 triệu VNĐ).

Ớt cũng không được nhập cảnh vào Nhật Bản

Mang ớt vào Nhật Bản có thể bị phạt tới 200 triệu VNĐ

Mang ớt vào Nhật Bản có thể bị phạt tới 200 triệu VNĐ

Nghe thì vô lí nhưng đấy lại là sự thật. Nhật Bản cấm du khách nước ngoài mang theo thực phẩm khi nhập cảnh vào nước này. Các loại thực phẩm; rau củ quả; thức ăn bị cấm bao gồm: trái cây tươi và khô dưới mọi hình thức; các loại rau củ quả tươi sống như hành, tỏi, ớt… Các loại thịt, thủy sản như: ruốc, xúc xích, tôm… Các loại sấy khô dưới mọi hình thức… 

Trường hợp vi phạm sẽ bị tịch thu hoàn toàn ngay tại sân bay, phạt số tiền tương đương 200 triệu VNĐ. Trường hợp không đóng phạt buộc trả về nước tại sân bay, xử phạt tù đến 3 năm tùy mức độ và cấm nhập cảnh Nhât Bản vĩnh viễn.

Tìm kiếm chuyến bay
Tìm vé rẻ theo tháng
Điểm đi
Điểm đến
Người lớn
Trẻ em 2-11 tuổi
Em bé 0-23 tháng
Hành trình:
scoot-logo-fullVA_logo

Liên hệ Scoot Việt Nam

VP TẠI HÀ NỘI
8/16 – Huỳnh Thúc Kháng – Ba Đình – Hà Nội
95G – Lý Nam Đế – Q.Hoàn Kiếm – Hà Nội.

VP TẠI HỒ CHÍ MINH
96 - Tôn Thất Tùng, P Bến Thành, Q1, TP.HCM

Copyright Scoot Tigerair 2017 © All Rights Reserved

TỔNG ĐÀI ĐẶT VÉ

Gọi điện Chat Zalo