Khám phá những lễ hội đặc sắc của Singapore trong dịp năm mới

Đối với các quốc gia ở Châu Á Tết là sự kiện quan trọng nhất đầu năm mới. Cũng giống như Việt Nam Singapore đón Tết theo lịch âm. Cùng Đặt vé máy bay đi Singapore giá rẻ khám phá những phong tục và lễ hội đặc sắc của Singapore.

Lễ hội đưa ông táo về trời

Singapore có khá nhiều hoạt động đón Tết giống với Việt Nam ta. Vào 23/01 người dân Singapore sẽ đốt hình nhân ông Táo để tiễn ông táo về trời. Môi của ông táo sẽ được bôi mật ong, đường và rượu ngọt. Người dân Singapore quan niệm rằng điều này sẽ giúp ông Táo báo cáo những điều tốt đẹp lên Ngọc Hoàng.

Đặc biệt nhà cửa cũng được quét dọn sạch sẽ để đón Tết. Người dân sẽ xúm xính quần áo mới để đi chúc Tết họ hàng và những người quen. Trong những ngày này trẻ em sẽ nhận được quà bánh và phong bao lì xì. Đặc biệt người dân Singapore sẽ trao nhau những quả quýt căng mọng vì quýt là biểu tượng của sự may mắn.

Lễ hội hoa đăng mừng năm mới

Chinatown- Khu phố của người Hoa là nơi nhộn nhịp nhất đầu năm mới. Lễ hội hoa đăng được diễn ra tại đây trước Tết Âm lịch khoảng 15 – 20 ngày. Con vật tượng trưng cho năm đó trong 12 con giáp sẽ được xuất hiện kháp nơi trên các đường phố. Ngoài ra người ta cũng trang trí các hoạt động theo chủ đề này.

Đến Singapore đón năm mới xem các nghệ sĩ múa lân

Đến Singapore đón năm mới xem các nghệ sĩ múa lân

Nếu đến đây vào thờ điểm này bạn cũng sẽ được xem các nghệ sĩ múa lân. Nghệ sĩ biểu diễn nuốt lửa cùng với các vũ công thể hiện tài năng khéo léo của mình tại quảng trường Kreta Aver thông qua các màn biểu diễn đầy cuốn hút.

Trên khắp các đường phố bạn sẽ được chứng kiến các đoàn múa rồng và múa sư tử đến biểu diễn. Lễ hội này mang đến cho du khách cảm giác náo nhiệt.

Sự kiện River Hongbao

Đây là sự kiện được tổ chức tại sân khấu Nổi Vịnh Marina Bay. Các buổi biểu diễn nghệ thuật, ca nhạc ở Universal Studio,… Bạn sẽ cảm nhận được được không khí sôi động, rộn ràng của các màn biểu diễn đường phố. Liên hệ Đại lý Scoot để tìm vé trải nghiệm năm mới tại Singapore

Đến với lễ hội hành khách sẽ có cơ hội hiểu thêm về Thần Tài và 12 con giáp. Lễ hội này thu hút rất nhiều khách địa phương và du khách, đặc biệt là đối với trẻ em. Ngoài 3 sự kiện chính nêu trên. Vào Tết Nguyên Đán ở Singapore còn có rất nhiều lễ hội thú vị. Tiêu biểu như: Lễ đếm ngược thời gian diễn ra ở Marina Bay, các buổi biễu diễn nghệ thuật, ca nhạc ở Universal Studio…

Lễ diễu hành Chingay đầu năm mới

Lễ diễu hành này xuất phát từ Trung Quốc năm 1973. Lễ diễu hành được diễn ra trong vòng 2 tuần sau Tết nguyên Đán. Chingay trong tiếng phúc kiến có nghĩa là lễ hội nghệ thuật trang phục và hóa trang. Lễ diễu hành chingay là một lễ diễu hành với những dãy đèn sáng rực.

Lễ diễu hành Chingay

Lễ diễu hành Chingay đầu năm mới

Đặc biệt còn hấp dẫn bởi màn biểu diễn nuốt lửa. Ảo thuật gia với những màn trình diễn đẹp mắt và ấn tượng. Tuy nhiên để khán giả có thể tham gia nhiều hơn. Sự kiện sẽ được tỏ chức trên những khoảng đấ rộng lớn ở tòa nhà Formula One Pit.

Tìm kiếm chuyến bay
Tìm vé rẻ theo tháng
Điểm đi
Điểm đến
Người lớn
Trẻ em 2-11 tuổi
Em bé 0-23 tháng
Hành trình:
scoot-logo-fullVA_logo

Liên hệ Scoot Việt Nam

VP TẠI HÀ NỘI
8/16 – Huỳnh Thúc Kháng – Ba Đình – Hà Nội
95G – Lý Nam Đế – Q.Hoàn Kiếm – Hà Nội.

VP TẠI HỒ CHÍ MINH
B55 Bis – Nguyễn Trãi, P-NCT, Q 1, TP HCM

Copyright Scoot Tigerair 2017 © All Rights Reserved

TỔNG ĐÀI ĐẶT VÉ