Nằm ngay cửa ngõ Châu Á, nên Singapore đã có sự kết hợp văn hóa đa sắc màu từ nhiều quốc gia khác nhau, có lẽ thể hiện rõ nét nhất chính là sự pha trộn và kết hợp trong ẩm thực. Vì vậy mà đã có không ít người khi đặt vé máy bay đi Singapore du lịch, đã không ít lần thắc mắc đâu là món ăn truyền thống của người Sing. Vậy để có thể hiểu hơn về điều này thì mời các bạn hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu món ăn truyền thống của người Singapore trong bài viết này nhé.
Món ăn truyền thống của Singapore
Cua biển sốt ớt
Có thể nói món cua biển sốt ớt là một trong những món ăn truyền thống nối tiếng nhất của Singapore, mà với bất cứ du khách nào khi ghé qua nơi đây cũng phải nếm thử.
Bởi đó chính là những con cua biển chắc khỏe được chế biến hòa quyện mình trong nước sốt sền sệt béo ngậy đậm đà của trứng, cà chua và ớt cay. Khi ăn người ta còn thường ăn kèm chúng cùng với bánh bao chiên, khiến cho món ăn chỉ trong nháy mắt thôi là đã hết veo cả cua cùng nước sốt.
Cơm gà Hà Nam
Thực chất thì món ăn này được du nhập từ Hải Nam, Trung Quốc nhưng không biết từ bao giờ món ăn ấy đã trở thành món cơm gà Hà Nam truyền thống của người Singapore. Có lẽ bởi nó đã được cải biên, biến tấu để trở thành món cơm ga mang hương vị riêng của người dân nơi đây.
Ví dụ như phần nước chấm đã được thay thế bằng nước tương đen pha thêm ớt tươi xay nhuyễn, cùng với gừng, tỏi và dầu vừng thơm lừng. Hay phần cơm trắng cũng đã được chế biến từ nước gà luộc béo ngậy ăn kèm cũng với thịt luộc mềm thái lát mỏng, đã tạo nên những suất cơm gà Hải Nam thơm ngon chuẩn vị Sing.
Cháo ếch Singapore
Cháo ếch nơi đây quen thuộc và phổ biến tới mức người ta thường ví nó “nếu như đến Việt Nam nhất định phải ăn phở thì đến với Trung Quốc bạn không thể bỏ qua món cháo ếch”.
Cháo ếch ở đây có 2 phần chính là cháo trắng và ếch kho tộ, thịt ếch thơm ngon và luôn có vị riêng, tới mức bạn sẽ không thể tìm kiếm được hương vị nơi đâu ngon như ở đây.
Súp sườn trà
Món sườn trà, một món ăn đơn giản và dung dị nhưng đó lại chính là món ăn đậm đà tình người của người của người Singapore.
Bởi đó chính là món ăn được chế biến từ những mảnh xương heo cùng với hương liệu như hồi quế của người chủ quán nghèo dành cho người ăn mày đói khổ. Và món ăn vấn được lưu truyền cho tới ngày này.
Thịt xiên nướng
Cuối cùng sẽ là món thịt nướng đường phố dân dã không thể bỏ qua của người Singapore. Món ăn được chế biến từ nhiều loại thịt khác nhau, như thịt bò, thịt gà, thịt cừu. Sau khi chúng được tẩm ướp theo công thức truyền thống, những xiên thịt sẽ được nướng trên bếp than hồng rực lửa khiến cho những xiên thịt không thể không kích thích người qua đường.
Như vậy, dù cho Singapore có sự du nhập và hòa trộn mạnh mẽ của văn hóa ẩm thực thì họ vẫn luôn giữ cho mình hương vị ẩm thực truyền thống không gì có thể thay đổi. Vậy nếu bạn đang chuẩn bị đáp xuống sân bay Singapore này, thì hãy chớ quên thưởng thức những món ăn ngon truyền thống mà Đại lý Scoot chúng tôi giới thiệu đến bạn nhé.