22 Lượt xem
4/5 - (1 bình chọn)

Singapore được biết đến bởi nền văn hóa đa dạng bởi nền văn hóa của các quốc gia di dân đến đây chính điều này cũng đã ảnh hưởng rất lớn đến món ăn của người Singapore. Cùng Đại lý Scoot chính thức điểm qua 5 món ăn chinh phục mọi thực khách.

Cua sốt ớt

Tên thường gọi là Chili crab được xem là món ăn quốc hồn của quốc đảo này. Những con cua dùng để chế biến món ăn này được lựa chọn kỹ càng những con cua đủ tiêu chuẩn là con cua to và chắc thịt đảm bảo khi nấu chín thịt được quyện trong nước sốt sền sệt của cà chua, ớt và trứng.

Bạn nên ghé qua chili crab là khu ăn uống đối diện trường trung học Mayflower, gần trạm MRT Ang Mo Kio để thưởng thức món ăn này một cách tuyệt nhất.

Cơm gà Singapore

Món ăn này được du nhập từ Trung Quốc nhưng đã chiếm được rất nhiều cảm tình của người dân nơi đây và trở thành món ăn không thể thiếu tại quốc gia này. Món ăn này nổi bật với nhữn hạt cơm căng mọng được nấu từ nước luộc gà nên rất thơm ngon.

Cơm được ăn cùng với những miếng thịt gà được thái lát mỏng sẽ để lại ấn tượng khó quên cho những thực khách khi thưởng thức.

Cháo ếch Singapore

Cháo ếch Singapore được nấu trong nồi đất
Cháo ếch Singapore được nấu trong nồi đất

Được nấu trong nồi đất khiến món ăn dậy được vị thơm đặc trưng từ thịt ếch bỏ thêm chút hành lá và ớt tạo nên một vị cay nồng khó quên cho thực khách. Đặc biệt món ăn này được chế biến khi có khách gọi món nên rất tươi ngon và đảm bảo.

Laksa

Món ăn này là đặc sản của người Peranakan đã trở thành một trong những món ăn độc đao trong ẩm thực Singapore. Mua vé máy bay đi Singapore tháng 9 thưởng thức Laksa sự hòa quyện của mì sợi và các loại hải sản như tôm, mực ống, chả cá trong nước cari cốt dừa vừa cay cay vừa béo ngậy.

Bạn có thể đến trung tâm ẩm thực Katong để thưởng thức món ăn này vì nơi đây nổi tiếng là chế biến món Laksa ngon nhất Singapore.

Rojak

Là món ăn ảnh hưởng từ nền ẩm thực của Malaysia đây là món ăn được rất nhiều du khách khắp nơi trên thế giới yêu thích. Đây là món salad kết hợp giữa rau và trái cây đem đến sự hài hòa về hương vị khi thưởng thức.

Rojak ảnh hưởng từ ẩm thực của Malaysia
Rojak ảnh hưởng từ ẩm thực của Malaysia

Rojak gồm có các nguyên liệu chính như: gồm dứa, dưa chuột, mực xào, đậu hũ chiên và trứng bắc thảo, rắc lên trên là đậu phộng giã nhỏ, khi ăn có vị ngọt ngọt cay cay hòa quyện rất tuyệt vời.

Ngoài ra khi đến với Singapore bạn cũng nên thử những món ăn cũng không kém phần tuyệt vời tại quốc đảo này như: Chui Kueh, món mì xào với bún Hokkien Mee, Cá đuối nướng

Chat Zalo Gọi điện