Tại sao phải kéo rèm cửa sổ lên khi máy bay cất cánh và hạ cánh?

Để đảm bảo an toàn hàng không, các tiếp viên luôn yêu cầu kéo rèm khi máy bay cất và hạ cánh. Tưởng chừng như chả liên quan nhưng đây là việc làm cần thiết. Đại lý Flyscoot sẽ giải thích vấn đề này.

Tại sao phải kéo rèm cửa sổ lên khi máy bay cất cánh và hạ cánh?

Theo nghiên cứu của cơ quan An toàn  hàng không dân dụng thì: “Việc yêu cầu hành khách kéo màn cửa sổ lên lúc cất hay hạ cánh là vì lý do an toàn. Thời điểm máy bay cất cánh và tiếp đất là khoảng thời gian quan trọng. Đây là thời điểm thường hay xảy ra sự cố”.

Kéo rèm cửa sổ khi máy bay cất, hạ cánh nhằm mục đích an toàn

Kéo rèm cửa sổ khi máy bay cất, hạ cánh nhằm mục đích an toàn

Phi hành đoàn sẽ chỉ có 90 giây để sơ  tán hành khách nếu gặp sự cố. Vì thế, họ cần xác định vị trí nào của máy bay là an toàn nhất để sử dụng cửa thoát hiểm. Do đó, màn cửa sổ được kéo lên để cho việc quan sát diễn ra nhanh nhất. Tất cả để hành động kịp thời khi có sự cố”.

Sự giúp sức của hành khách

Hành khách thường rất tò mò. Do đó họ sẽ nhanh chóng phát hiện ra những điều bất thường bên ngoài. Nếu có dấu hiệu hỏng hóc trên cánh, vật thể lạ họ sẽ thông báo ngay cho tổ bay. Để quan sát được, các màn cửa sổ trên máy bay phải được kéo lên.

Đảm bảo sức khỏe cho hành khách

Các chuyên gia hàng không còn phân tích rằng: với các chuyến bay ban ngày việc kéo rèm cửa sổ lên và bật đèn sáng tối đa trong khoang sẽ giúp mắt của hành khách quen với cường độ ánh sáng bên ngoài. Nếu phải sơ tán, hành khách sẽ không bị giảm thị lực vì thay đổi ánh sáng đột ngột.

Kéo màn che cửa sổ cũng là cách giữ sức khỏe cho hành khách

Kéo màn che cửa sổ cũng là cách giữ sức khỏe cho hành khách

Điều này cũng tương tự với chuyến bay đêm. Màn cửa sổ được kéo lên kết hợp cùng cường độ ánh sáng trong khoang được điều chỉnh về mức thấp nhất nhằm giúp mọi người quen dần với bóng tối. Nếu phải sơ tán, hành khách cũng đã quen với môi trường thiếu sáng trong và ngoài máy bay.

Bên cạnh yêu cầu kéo màn che các ô cửa sổ, việc gập bàn ăn, dựng thẳng lưng ghế. Cũng là những yêu cầu tạo điều kiện cho việc sơ tán diễn ra thuận lợi và nhanh chóng nhất.

Trên đây là quy định về an toàn hàng không trên các chuyến bay. Nếu bạn đã sở hữu tấm Vé máy bay khứ hồi đi Singapore thì nên tuân thủ những quy định này. Đừng dại mà làm trái, bạn có thể sẽ bị cấm bay đấy.

Tìm kiếm chuyến bay
Tìm vé rẻ theo tháng
Điểm đi
Điểm đến
Người lớn
Trẻ em 2-11 tuổi
Em bé 0-23 tháng
Hành trình:
scoot-logo-fullVA_logo

Liên hệ Scoot Việt Nam

VP TẠI HÀ NỘI
8/16 – Huỳnh Thúc Kháng – Ba Đình – Hà Nội
95G – Lý Nam Đế – Q.Hoàn Kiếm – Hà Nội.

VP TẠI HỒ CHÍ MINH
B55 Bis – Nguyễn Trãi, P-NCT, Q 1, TP HCM

Copyright Scoot Tigerair 2017 © All Rights Reserved

TỔNG ĐÀI ĐẶT VÉ