27 Lượt xem
5/5 - (4 bình chọn)

Là một quốc gia có nền ẩm thực phong phú nhất trong khu vực châu Á. Nếu thời gian tới bạn có chuyến du lịch cùng Đại lý Scoot Airlines đến quốc gia này đừng quên nếm thử:

9 món ăn ngon nhất đất nước Myanmar

Salad lá trà

Món ăn góp phần làm cho nền ẩm thực Myanmar thêm phong phú đa dạng, món lá trà lên men được chế biến thành món Salad lá trà mà bất cứ du khách nào nếm thử cũng cảm thấy bị chinh phục. Món ăn này hợp nhất khi dùng chung với cơm trắng.

Vị đắng, vị chua, một chút cay nồng tạo nên hương vị đặc biệt của món salad lá trà Myanmar

Cơm người Shan Myanmar

Một bữa trưa ngon miệng với tô cơm người Shan, hay nói cách khác là cơm cá của người dân tộc Shan sinh sống trên đất nước Myanmar.

Những hạt cơm dẻo vàng khi được ăn chung với cá được ướp đầy đủ các loại ga vị như tiêu ớt, tỏi… giúp món cơm này trở thành món ăn ruột của các vị khách thích ăn cay.

Cơm người Shan Myanmar
Cơm người Shan Myanmar

Cà ri Myanmar

Nổi tiếng là đất nước có hương vị cà ri độc đáo ở châu Á. Nếu có cơ hội đặt chân tới quốc gia này bạn đừng quên nếm thử một chút cà ri với với salà, rau xanh,  hay đậu.

Trà bánh ở Myanmar

Món ăn này xuất hiện trong khắp các quán trà của người Myanmar. Loại trà bánh mà chúng tôi nhắc đến có hương vi giòn tan, vẻ ngoài ròn rụm, hương thơm quyến rũ, khi dùng với một cốc trà nóng vào mùa đông thì không còn gì tuyệt hơn.

Muon

Là các món ăn ngọt nhẹ nhàng được người Myanmar cực kì yêu thích. Du khách có thể thưởng thức vào buổi sáng, chiều tối hay lúc đêm khuya. Muon gồm các loại bánh được làm bằng sợi dừa tươi, nước cốt dừa, bột và các loại hoa quả,…

Bánh chiên

Người dân Myanmar rất chuộng các loại bánh chiên, nếu có cơ hội đến quốc gia này du lịch, đừng quên nếm thử những chiếc bánh vừa ngon vừa rẻ trên đường phố như bánh rán hột mè, bánh dừa,… ăn chung với một chút cà chua, hay cà ri theo đúng khẩu vị của người Myanmar sẽ tuyệt lắm đấy.

Mỳ Shan đậu phụ

Là một món ăn có địa vị “vững chắc” trong nềm ẩm thực Myanmar. Có thể nói mì Shan đậu phụ không giống với bất kì loại mì ở các quốc gia khác trong khu vực châu Á.

Chỉ cần lần đầu tiên nếm thử bạn đã mê ngay tức khắc. Mì được lên men từ đậu nành, chế biến từ đậu xanh và đậu lăng.

Khi dùng thìa lấy từng miếng mì shan đậu phụ bắt mắt, hay chứng kiến những người đầu bếp Myanmar chế biến món ăn này, nhiều du khách không dấu nổi sự ngạc nhiên, thích thú. Đối với loại mì này, du khách có thể lựa chọn ăn nóng, hay ăn lạnh tùy theo sở thích của từng người.

Mỳ Shan đậu phụ Myanmar
Mỳ Shan đậu phụ Myanmar

Mỳ Nan Gyi Thohk

Nhắc đến những loại mì danh tiếng của đất nước Myanmar, nhiều du khách nhớ ngay đến món mì Nan Gyi Thohk. Bánh phở được làm từ gạo trộn cùng với cà ri, nước dùng ngọt đậm giúp món ăn này có thể chinh phục bất cứ ai khi nếm thử. Trên đường phố lớn, nhỏ tại Myanmar xuất hiện rất nhiều quán bán loại mì này. Bạn có muốn đặt vé máy bay đi Myanmar khuyến mãi nếm thử các món ăn danh tiếng của đất nước này không?

Bún cá Mohinga

Có thể nói đây là đặc sản hàng đầu của đất nước Myanmar. Bún nấu trong nước lèo vị cá, ăn chung với một số loại rau thơm và rau sống tùy theo sở thích của du khách.

Bún cá Mohinga được bán trong các gánh hàng rong, bên trong có cá, thêm một chút gia vị “đặc biệt” – đây chính là bí quyết làm nên hương vị bất hủ của món ăn này.

Chat Zalo Gọi điện