Ẩm thực Thái Lan là sự hòa trộn tinh tế giữa thảo dược và gia vị chua cay truyền thống của người Thái đã tạo nên những hương vị ẩm thực níu chân du khách không thể nào quên. Vì thế nếu bạn có cơ hội đến với đất nước Thái Lan này thì hoàn toàn không nên bỏ qua 5 món ăn đáng thử nhất của ẩm thực Thái Lan.
Tom yum Goong – Canh tôm cay mặn
Nét đặc trưng trong ẩm thực Thái Lan đó chính là đậm cay và nồng gia vị, vì thế với món ăn đầu tiên mà chúng tôi giới thiệu cho bạn đó chính là Tom yum Goong hay là canh tôm cay mặn với vị cay nồng và chua đặc trưng, món canh tôm này đã hạ gục mọi vị giác, dù là khẩu vị khó tính nhất thì với Tom yum goong này nó cũng có thể đánh bại.
Gồm có 2 loại canh cho món ăn, đó là một loại canh nước trong và một loại canh nước đặc. Tùy theo khẩu vị ăn của mỗi người mà bạn có thể gọi ra cho mình những món canh đặc hay canh nước khác nhau.
Gỏi đu đủ cay Som Tam
Món ăn thứ 2 mà bạn không nên bỏ qua đó chính là gỏi đu đủ cay Som Tam, cũng tương tự như gỏi đu đủ của người Việt, mang trên mình vị sần sật đặc trưng của quả đu đủ được bào sợi nhỏ và dài, nổi lên là vị chua ngấm đậm trong từng sợi đu đủ rồi lại đến vị cay cay của ớt, thơm của tiêu, lạc rang, bùi bùi của tôm khô và rau thơm. khiến cho người ăn không thể nào quên hương vị của nó. Hãy tìm cách mua vé máy bay đi Thái Lan rẻ nhất tháng để có cơ hội đến với xứ sở chùa vàng và tận hưởng biết bao điều thú vị ngay nhé.
Món cari xanh đỏ
Không cay như cari đỏ, cari Massaman là món cari đặc trưng của khu vực miền Nam với vị dừa béo ngậy mà không béo, thơm nồng của quế và thảo quả. Đây là một trong những món ăn không thể thiếu trong ngày lễ truyền thống của người Thái.
Pad Thai
Món Pad Thái hay còn gọi là phở xào kiểu Thái, nó được ra đời trong chiến dịch chống lãng phí lúa gạo của người Thái vào năm 1930-1940. Theo dòng thời gian món ăn ngày càng được phổ biến rộng rãi cùng với những biến tấu của mình đã khiến cho món ăn trở nên thật thơm ngon và hấp dẫn.
Để món ăn thêm tròn vị hơn thì khi ăn bạn chớ quên vắt lên đó những miếng chanh chua chua vừa khiến cho món bớt vị ngậy lại vừa tăng thêm phần dư vị cho món.
Chè chuối Kluay buat chee
Được chế biến từ những quả chuối chín làm nguyên liệu chính cùng với nhiều hương liệu khác. Khiến cho món chè này đã trở nên thật hấp dẫn khi mà những miếng chuối ấy vẫn giữ nguyên cho mình hương vị tươi ngon và đậm vị, thêm vào đó là những viên đá lạnh nhằm tăng thêm phần hấp dẫn cho ly chè này.
Văn phòng Scoot hy vọng với những chia sẻ trên đây, thì bạn sẽ không bỏ lỡ mất cơ hội thưởng thức những hương vị thơm ngon của ẩm thực Thái Lan đậm vị truyền thống của xứ chùa vàng này.